• Tất cả: 836,457

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÝ I, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM QUÝ II; TỔNG KẾT THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021; SƠ KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05 - CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Ngày 23/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II; Tổng kết Tháng thanh niên năm 2021; Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị.
        Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn, trong Quý I các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tuổi trẻ toàn tỉnh tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, duy trì thường xuyên hoạt động "Ngày Thứ bảy tình nguyện", "Ngày Chủ Nhật xanh", ra quân trồng cây xanh, tình nguyện thăm khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, hiến máu nhân đạo...qua đó thể hiện được nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ và nhận được sự đánh giá cao của Nhân dân.
    Đặc biệt, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều công trình, mô hình có giá trị đã được thực hiện, tiêu biểu như:
    Công trình ”90 km hàng cây thanh niên chào mừng 90 năm ngày thành lập đoàn” với 17.520 cây xanh được chăm sóc và trồng mới tại các trục đường giao thông; Công trình "Sân chơi thiếu nhi" tại 10 huyện, thành phố; Huyện đoàn Hải Hậu đảm nhận công trình “Bộ dụng cụ thể thao ngoài trời” tại các xã trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 550 triệu đồng; Mô hình "Sưu tầm kỷ vật Đoàn, Hội, Đội"; Mô hình "Vé số hoa điểm tốt" triển khai tại các Liên đội THCS trong toàn tỉnh....
    Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021, biểu dương, khen thưởng 07 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2021.
    Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.