Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 91
  • Trong tuần: 4,047
  • Tất cả: 836,362

Chương trình giao lưu sinh viên Việt Lào năm 2021

Ngày 15/4/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức chương trình “Giao lưu sinh viên Việt - Lào năm 2021”. Chương trình thu hút 150 thanh niên, sinh viên 2 nước tham gia.

Đến tham dự Diễn đàn có đồng chí Triệu Văn Thái, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí lãnh đạo, đại diện các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn luôn quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để các bạn sinh viên Lào học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh tiếp thu được nhiều kiến thức, học tập được nhiều kỹ năng để sau này có thể góp sức cho công cuộc xây dựng đất nước của mình và có dịp giao lưu, tìm hiểu về lịch sử quan hệ Việt Nam - Lào, góp phần vun đắp cho tình đoàn kết truyền thống, mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân và thanh niên hai nước.

Tại chương trình, các bạn sinh viên Việt Nam, Lào cùng giao lưu, tham gia nghi lễ buộc chỉ cổ tay và té nước - là những nghi thức chúc may mắn và luôn được sử dụng để chào đón khách với ý nghĩa chúc hạnh phúc, chúc thành công và nhiều may mắn dịp Tết cổ truyền của Lào.

Chương trình còn có nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Triển lãm trang phục truyền thống Việt Nam - Lào; hội thi nấu ăn hữu nghị Việt Nam - Lào; trải nghiệm viết thư pháp Việt, nghệ thuật từ lá dừa của Việt Nam, cách tết hoa và buộc chỉ tay của Lào…

Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn