Xã Giao Yến quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng nông thôn để phát triển KTXH.
Theo kế hoạch Giao Yến mở rộng và làm mới 15 km các tuyến đường trục liên xóm, các tuyến đường còn lại trong khu dân cư với thiết kế mặt đường rộng từ 3,5-4m, tổng giá trị đầu tư khoảng 20 tỷ đồng. Cùng với đó, địa phương đang tập trung hoàn thiện đưa vào sử dụng Trung tâm hành chính một cửa, nâng cấp khuôn viên và xây mới 8 phòng trường Tiểu học, nâng cấp chợ Vọng, khuôn viên trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng nhiều hạng mục công trình khác.

Để hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, hiện nay Đảng ủy, UBND xã Giao Yến đang tập trung mọi nguồn lực cho xây dựng cơ bản, nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới cũng như nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Đặc biệt, tranh thủ dự án tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn với chiều dài 3,2 km cũng như một số dự án lớn hình thành khu cụm công nghiệp trong thời gian tới, Giao Yến sẽ hoàn thành việc khép kín các tuyến giao thông theo hướng văn minh hiện đại.

Trung tâm hành chính một cửa xã Giao Yến được hoàn thành đưa vào sử dụng trong thời gian tới

Hiện địa phương đang triển khai mở rộng và làm mới 15 km các tuyến đường trục liên xóm, các tuyến đường còn lại trong khu dân cư với thiết kế mặt đường rộng từ 3,5-4m, tổng giá trị đầu tư khoảng 20 tỷ đồng. Trong đó nổi bật là tuyến đường phía Bắc sông Cồn Nhất chiều dài gần 5 km dự kiến sẽ được khởi công vào cuối năm 2022 từ nguồn vốn đối ứng của huyện, các tuyến đường còn lại trong khu dân cư khoảng 3 km bằng nguồn vốn địa phương, các tuyến đường trục liên xóm sẽ triển khai trong quý 3/2022. tiếp tục hoàn thiện đưa vào sử dụng Trung tâm hành chính một cửa, xây mới 8 phòng học, nâng cấp khuôn viên trường tiểu học, nâng cấp chợ Vọng, khuôn viên trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng nhiều hạng mục công trình khác.

Giao Yến tập trung nguồn lực xây dựng cơ bản, hạ tầng giao thông khép kín

Với sự quan tâm hỗ trợ từ Huyện ủy, UBND huyện, sự quyết tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, Giao Yến phấn đấu trở thành cụm kinh tế công nghiệp của huyện trong tương lai, đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư, phát triển kinh doanh dịch vụ, giải quyết việc làm cho lao động trong khu vực./.