Tăng cường quản lý, chấn chỉnh hoạt động lĩnh vực Y, Dược tư nhân.

UBND huyện sơ kết công tác kiểm tra liên ngành về lĩnh vực y, dược tư nhân trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phan Văn Chinh - Trưởng phòng Y tế báo cáo kết quả kiểm tra hành nghề y, dược trên địa bàn

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân đưa hoạt động hành nghề y, dược tư nhân theo các quy định của pháp luật. UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng Y tế, cơ quan chuyên môn chủ trì cùng các ngành liên quan tiến hành kiểm tra các tổ chức, cá nhân đang hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện bao gồm: Các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, phòng chẩn trị y học cổ truyền, xoa bóp bấm huyệt, phục hồi chức năng, cơ sở kinh doanh dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, cơ sở dịch vụ tiêm chích, kính thuốc, thẩm mỹ, tiêm chủng, trồng răng giả. Theo số liệu báo cáo trên địa bàn huyện có 3 Phòng Khám đa khoa đủ thủ tục pháp lý, 26 Phòng Khám chuyên khoa, hiện có 24 cơ sở đủ điều kiện hoạt động, 42 Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền và phục hồi chức năng, mới có 25 cơ sở đủ điều kiện, 35 cơ sở dịch vụ y tế trồng răng giả, kính thuốc, thay băng, tiêm chích, đo mạch huyết áp hiện mới có 6 cơ sở đủ điều kiện, 27 Cơ sở Spa, thẩm mỹ song chưa có cơ sở nào đủ điều kiện hoạt động, 11 nhà thuốc có 8 nhà thuốc đủ điều kiện, 174 quầy thuốc mới có 67 quầy thuốc đủ thủ tục pháp lý. Kết quả, Đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản đề nghị UBND huyện ban hành Quyết định xử phạt hành chính đã xử phạt đối với 22 cơ sở, nộp Kho bạc nhà nước 324 triệu đồng, trong đó 4 cơ sở đình chỉ hoạt động 18 tháng. 174 cơ sở buộc phải ngừng hoạt động, buộc tháo dỡ toàn bộ biển hiệu, yêu cầu ký cam kết hoàn thiện đủ thủ tục pháp lý mới được hoạt động trở lại, bàn giao về các địa phương giám sát.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác kiểm tra của Đoàn kiểm tra liên ngành về hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện. Thông qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện những tồn tại hạn chế, chẩn chỉnh kịp thời khắc phục sai phạm. Với quan điểm không đủ thủ tục pháp lý dừng hoạt động. Xử lý quyết liệt, làm nghiêm túc không để sai phạm xảy ra trên địa bàn huyện. Đoàn kiểm tra liên ngành hoạt động thường xuyên rà soát, kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn có kế hoạch tham mưu cho UBND huyện xử lý vi phạm theo quy định pháp luật, nhằm quản lý, chẩn chỉnh trong lĩnh vực hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện,  theo các quy định của pháp luật./.

Trần Lý