Tăng cường các biện pháp chẩn chỉnh hoạt động hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện Giao Thủy.
      Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện về việc rà soát, kiểm tra chẩn chỉnh hoạt động hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện, nhằm đưa hoạt động hành nghề y, dược tư nhân theo các quy định của pháp luật. Đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng Y tế, cơ quan chuyên môn chủ trì cùng các ngành liên quan tiến hành kiểm tra các tổ chức, cá nhân đang hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện bao gồm: Các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, phòng chẩn trị y học cổ truyền, xoa bóp bấm huyệt, phục hồi chức năng, cơ sở kinh doanh dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, cơ sở dịch vụ tiêm chích, kính thuốc, thẩm mỹ, tiêm chủng, trồng răng giả.

Đoàn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của các loại máy phục vụ làm đẹp tại cơ sở phun xăm thẩm mỹ Ngọc Hưng xã Giao Phong

Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y, dược huyện đã tiến hành kiểm tra tại cơ sở phun xăm thẩm mỹ Ngọc Hưng xóm Lâm Hồ xã Giao Phong, có chứng chỉ đào tạo phun thêu thẩm mỹ và giấy chứng nhận phòng, chống các bệnh lây nhiễm qua đường máu. Cơ sở có hệ thống bảng biểu, liệu trình về phun xăm thẩm mỹ, điều trị mụn, nám, tàn nhang với đầy đủ máy móc để hành nghề.

Lực lượng chức năng niêm phong toàn bộ máy móc, tháo gỡ biển hiệu của cơ sở phun xăm thẩm mỹ Ngọc Hưng

Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế cơ sở không cung cấp được giấy tờ thủ tục về đủ điều kiện hoạt động của cơ sở phun xăm thẩm mỹ, có nhiều kim tiêm và sổ ghi chép liệu trình tiêm, chăm sóc da cho khách hàng, nhiều loại mỹ phẩm, máy móc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Với các lỗi vi phạm được chỉ rõ, Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y, dược huyện đã tiến hành lập biên bản, tháo dỡ toàn bộ biển hiệu, niêm phong tại chỗ hệ thống máy móc, tạm giữ chứng chỉ đào tạo và giấy chứng nhận phòng, chống lây nhiễm và 2 quyển sổ theo dõi liệu trình chăm sóc cho khách hàng. Đồng thời tạm giữ một số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thông qua công tác kiểm tra đã kịp thời chẩn chỉnh, xử lý những vi phạm đối với các cơ sở, hoạt động phải chấp hành các quy định của pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân./.

Trần Lý