image banner
Mời họp

image advertisement

Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm 8, xã Giao Lạc.
Lượt xem: 802
Xóm 8 xã Giao Lạc được hình thành trên cơ sở 4 xóm 8, 9, 10 và xóm 11 sáp nhập lại với hơn 1700 nhân khẩu. Từ khi sáp nhập mặc dù địa bàn rộng nhưng với tinh thần trách nhiệm, Chi ủy xóm, Ban công tác Mặt trận đã tuyên truyền, vận động bà con lương giáo trong xóm cùng đồng tâm, hiệp lực, đóng góp, ủng hộ tiền của kết hợp với địa phương hỗ trợ gần 1 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công chỉnh trang thôn xóm. Đến nay, xóm không còn hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu đồng/người/năm và đã được công nhận xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

 

anh tin bai

Đồng chí Tô Xuân Hiển - TVHU, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu.

Xóm 8, xã Giao Lạc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, đón bằng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Dự và chúc mừng có đồng chí Tô Xuân Hiển - TVHU, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.

anh tin bai

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm 8, xã Giao Lạc.

Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng với chương trình văn nghệ, Đồn Biên phòng Ba Lạt đã tuyên truyền về vai trò, vị trí của biển đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

anh tin bai

Ông Nguyễn Văn Nhuệ - Trưởng Ban Công tác Mặt trận xóm 8, xã Giao Lạc

báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"

Xóm 8 xã Giao Lạc được hình thành trên cơ sở 4 xóm 8, 9, 10 và xóm 11 sáp nhập lại với hơn 1700 nhân khẩu. Từ khi sáp nhập mặc dù địa bàn rộng nhưng với tinh thần trách nhiệm, chi ủy xóm, Ban công tác Mặt trận đã tuyên truyền, vận động bà con lương giáo trong xóm cùng đồng tâm, hiệp lực, đóng góp, ủng hộ tiền của kết hợp với địa phương hỗ trợ gần 1 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công chỉnh trang thôn xóm. Đến nay, khoảng 6km đường dong ngõ xóm được kiên cố kết hợp lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng và trồng hoa cây xanh; nhà văn hóa được đầu tư nâng cấp, cải tạo, lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân tới luyện tập và giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao. Tại nhà văn hóa và một số hộ gia đình đã lắp camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự và hỗ trợ lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ. Ở từng gia đình, nhân dân giữ vệ sinh môi trường trong khuân viên cũng như khu chăn nuôi và đều sử dụng thùng rác riêng biệt, những hộ có vườn đã sử dụng hố xử lý rác hữu cơ, 100% gia đình sử dụng nước sạch, trên 98% người dân tham gia BHYT. Chi bộ xóm 8 có trên 50 đảng viên, trong đó có hơn 70% đảng viên từ 30 đến 55 tuổi đảng. Hiện nay, xóm không còn hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu đồng/người/năm.

anh tin bai

Trung tá Phạm Ngọc Cảnh - Đồn Biên phòng Ba Lạt tuyên truyền về biển đảo Việt Nam.

Với những kết quả đạt được trong những năm qua, xóm 8 có hơn 200 cá nhân, gia đình và tập thể được các cấp khen thưởng. Từ kết quả này, đồng chí Tô Xuân Hiển - TVHU, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chúc mừng và đề nghị Chi bộ, Ban công tác Mặt trận và thôn xóm, các tổ chức đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, giữ vững xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng 6 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” theo phương châm “Đoàn kết, dân chủ, giữ gìn kỷ cương”, phấn đấu năm 2024 xóm có 98% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, để thực hiện được mục tiêu đạt xóm thông minh trong thời gian tới đây./.

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Tô Xuân Hiển - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện

tặng hoa chúc mừng và trao bằng công nhận xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

anh tin bai

Đồng chí Tô Xuân Hiển - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện,

đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch HPN huyện tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

anh tin bai
Lãnh đạo địa phương khen thưởng các gia đình tiêu biểu.

 

anh tin bai

Ông Vũ Đức Giáp - Chủ tịch UBMTTQ xã Giao Lạc tặng hoa chúc mừng.

 

anh tin bai

Ký kết thực hiện 6 nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

 

Chương trình văn nghệ tại Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy