image banner
Mời họp

Hội người mù huyện Giao Thủy bàn giao nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở.
Lượt xem: 51
Năm 2022, Hội đã hỗ trợ gia đình ông Trần Văn Mười xóm Hòa Bình, xã Giao Tân và bà Nguyễn Thị Nhu ở xóm 3, xã Giao Yến. Tuy số tiền hỗ trợ chỉ 5 triệu đồng/hội viên nhưng với tấm lòng thảo thơm, nhân dân trong xóm và hàng xóm láng giềng đã ủng hộ ngày công, quyên góp hỗ trợ tiền giúp các gia đình có điều kiện sửa chữa để ngôi nhà thêm khang trang.

 

anh tin bai

Hội người mù huyện Giao Thủy bàn giao nhà cho gia đình ông Trần Văn Mười - xã Giao Tân.

Với những trường hợp khó khăn, cuộc sống đã vất vả nhưng với người khiếm thị cuộc sống gặp trở ngại gấp bội phần. Chính vì vậy, những năm qua, các cấp các ngành trong huyện đã quan tâm, giành nhiều sự giúp đỡ đối với hội viên Hội người mù huyện Giao Thủy để họ với bớt khó khăn, có thêm niềm tin trong cuộc sống. Trải qua nhiệm kỳ hoạt động với rất nhiều khó khăn, nhất là dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng BCH Hội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Trong đó, cùng với duy trì hoạt động của cơ sở sản xuất tăm tre, tạo điều kiện cho hội viên được vay vốn từ nguồn của Hội người mù Việt Nam, Hội còn xét duyệt hỗ trợ hội viên sửa chữa nhà ở.

anh tin bai

Ông Phạm Văn Miên - Chủ tịch Hội người mù huyện trao 5 triệu đồng hỗ trợ ông Mười sửa chữa nhà ở.

Trong năm 2022, Hội đã hỗ trợ gia đình ông Trần Văn Mười xóm Hòa Bình, xã Giao Tân và bà Nguyễn Thị Nhu ở xóm 3, xã Giao Yến. Tuy số tiền hỗ trợ chỉ 5 triệu đồng/hội viên nhưng với tấm lòng thảo thơm, nhân dân trong xóm và hàng xóm láng giềng đã ủng hộ ngày công, quyên góp hỗ trợ tiền của để các gia đình có điều kiện sửa chữa để ngôi nhà thêm khang trang. Đối với gia đình ông Trần Văn Mười ở xã Giao Tân, mặc dù không bị khiếm thị bẩm sinh nhưng do mắc bệnh thiên đầu thống nên mỗi năm sức khỏe giảm sút. Trong khi đó, con cái lập gia đình và làm ăn ở nơi xa, không có điều kiện hỗ trợ cùng bố mẹ. Do đó, việc sửa ngôi nhà đã xuống cấp từ lâu tưởng chừng như khó thực hiện.

anh tin bai
anh tin bai

MTTQ, Chi hội người mù xã Giao Tân tặng quà chúc mừng gia đình ông Mười.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ huyện 5 triệu đồng, Hội người mù huyện trích quỹ hỗ trợ 5 triệu đồng, cùng Chi hội người mù xã Giao Tân, cùng cơ sở xóm, anh em họ hàng, bà con khu xóm giúp đỡ, ngôi nhà đã được sửa chữa trị giá gần 50 triệu đồng. Hiện cuộc sống của một số hội viên vẫn gặp nhiều khó khăn, Hội Người mù huyện mong muốn các cấp, các ngành quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa để hội viên vươn lên, hòa nhập cùng cộng đồng xã hội./.

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy