Hoàn thành giải tỏa các ki ốt sau khi hết hạn thuê đất tại Khu du lịch biển Quất Lâm.
Thực hiện văn bản số 693 ngày 4/8/2021của UBND tỉnh; Quyết định số 2983 ngày 31/12/2015 của UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chung đô thị thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đến năm 2030; Kế hoạch số 121 ngày 24/8/2021 của UBND huyện Giao Thủy về việc thực hiện giải tỏa ki ốt của các hộ kinh doanh sau khi hết hạn thuê đất tại Khu du lịch biển thị trấn Quất Lâm; Đảng ủy, UBND thị trấn Quất Lâm đã xây dựng phương án tiếp tục giải tỏa những ki ốt của các hộ kinh doanh sau khi hết hạn thuê đất tại Khu du lịch biển thị trấn Quất Lâm. Từ ngày 22/8 - 15/9/2022 đã giải tỏa 113/113 ki ốt sau khi hết hạn thuê đất

Khu du lịch biển Quất Lâm có 113 ki ốt, 8 khách sạn cùng hàng chục nhà nghỉ, các cơ sở dịch vụ khác, mỗi năm đón hàng vạn khách du lịch trong và ngoài tỉnh về tắm biển, nghỉ dưỡng. Thực hiện quy hoạch đô thị thị trấn Quất Lâm đến năm 2030 theo Quyết định số 2983 của UBND tỉnh, thị trấn Quất Lâm đã tổ chức tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân trước chủ trương lớn liên quan đến khu du lịch biển Quất Lâm. Do vậy có nhiều hộ kinh doanh tự giác tháo dỡ các công trình trên đất, hoàn trả lại mặt bằng sau khi đã hết hạn thuê đất. Tính đến 16 giờ ngày 15/9/2022 đã giải tỏa 113/113 ki ốt.

Việc giải tỏa, tháo dỡ các ki ốt để cải tạo trở thành công viên ven biển tại khu du lịch biển Quất Lâm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt sẽ tạo một không gian xanh trên bờ biển, hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường. Xây dựng thị trấn Quất Lâm phát triển xa hơn với các hạng mục công trình phục vụ phát triển du lịch cũng như đời sống nhân dân, góp phần đưa Quất Lâm sớm đạt các tiêu chí đô thị loại IV.

Hoàng Mai - Đăng Khoa

Trung Tâm VH - TT - TT Giao Thủy