image banner
Mời họp

image advertisement

Đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện đi thăm, động viên, hỗ trợ gia đình bị nạn trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ - Hà Nội.
Lượt xem: 356
     Đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với lãnh đạo Phòng LĐTB - XH và Hội Chữ thập đỏ huyện đi thăm, động viên, hỗ trợ anh Lưu Viết Công sinh năm 1994 cùng vợ là Vũ Kim Chi sinh năm 1995 tại xóm 1 xã Giao Yến là gia đình bị nạn trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ - Hà Nội.
anh tin bai

Đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng LĐTB-XH, Hội Chữ thập đỏ huyện

 thăm, động viên, hỗ trợ gia đình anh Lưu Viết Công - xóm 1, xã Giao Yến là bị nạn trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ

Vào 23 giờ 50 phút đêm 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37, ngõ 29/70, phố Khương Hạ có diện tích hơn 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống. Chung cư được xây kiểu nhà ống với 1 mặt tiền, 3 mặt giáp nhà dân, với gần 50 căn hộ cho thuê, chủ yếu là các hộ gia đình nhỏ và sinh viên. Vụ cháy đã khiến 56 người tử vong, 37 người bị thương. Theo thống kê trên địa bàn huyện Giao Thủy có 5 người sinh sống tại chung cư mini Khương Hạ và may mắn không ai bị thiệt mạng. Qua trao đổi, anh Lưu Viết Công kể lại: Sau khi biết chung cư bị cháy, Anh đã thông báo với người thân và cho số điện thoại của mình với đội cứu hộ. Gia đình đang ở tầng 8 của chung cư, bản thân đã bình tĩnh xử lý tình huống. Khi thấy có cháy lớn ở tầng một, khói bốc lên dày đặc. Anh cùng vợ và 3 người hàng xóm (trong đó có 2 trẻ em) đã quay lại căn hộ của mình, đóng kín cửa, dùng chăn thấm nước ngăn khói độc bay vào. Đồng thời, cả gia đình dấp khăn ướt để che đường hô hấp và vào tủ đựng quần áo để tránh khói. Nhờ hạn chế được khói độc, nên 5 người đã thoát nạn và đợi được đến lúc lực lượng cứu hộ đến giải thoát.

Đến thăm gia đình anh Lưu Viết Công tại xóm 1 xã Giao Yến, đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ những mất mát và trao tiền hỗ trợ; đồng thời động viên gia đình sớm ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn, mất mát, ổn định cuộc sống. Các cơ quan đơn vị, địa phương tạo điều kiện để cho những người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ làm lại các thủ tục cần thiết và giấy tờ…Hiện nay, trên địa bàn huyện Giao Thủy đã có hàng trăm mô hình “Tổ liên gia tự quản phòng cháy, chữa cháy”. Hoạt động của các Tổ liên gia tự quản cũng là "kênh" thông tin rất thuận lợi để trang bị cho người dân các kỹ năng ứng phó với hỏa hoạn.

 

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy