image advertisement

Đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc Tết Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy và Hạt Quản lý đê Giao Thủy.
Chuẩn bị bước sang năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện tới chúc Tết Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy và Hạt Quản lý đê Giao Thủy.

Đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện tới chúc Tết

Công ty TNHH MTV KTCTTL Xuân Thủy và Hạt Quản lý đê Giao Thủy.

Với đặc điểm hệ thống công trình thủy nông Xuân Thủy nằm ở vùng triều nên tưới tiêu nước phụ thuộc hoàn toàn vào thủy triều biển. Trong khi đó, những năm gần đây do ảnh hưởng của khí hậu làm cho nước biển dâng cao, nguồn nước ngọt thiếu hụt nên công tác tưới tiêu phục vụ sản xuất gặp nhiều khó khăn. Do đó, công tác bảo vệ hành lang công trình thủy lợi, giải tỏa khơi thông dòng chảy được Công ty TNHH MTV KTCTTL Xuân Thủy coi là nhiệm vụ thường xuyên tạo thuận lợi cho tưới tiêu nước phục vụ sản xuất và dân sinh.

Hạt quản lý đê Giao Thủy được giao nhiệm vụ quản lý trên 30km đê biển, hơn 11 km đê sông Hồng, gần 8 km đê sông Sò. Chúc Tết tại các đơn vị, đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc cán bộ, nhân viên hai đơn vị đón Tết bình an, tươi vui, hạnh phúc, một năm mới giành nhiều thắng lợi mới. Đồng thời, đề nghị Hạt Quản lý đê điều phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, thường xuyên kiểm tra theo dõi tình trạng đê điều, báo cáo kịp thời diễn biến hư hỏng sự cố đê điều. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đê điều nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ đê điều, không lấn chiếm, vi phạm hành lang, đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của thiên tai. Đối với Công ty TNHH MTV KTCTTL Xuân Thủy chủ động theo dõi diễn biến tình hình khí tượng thủy văn để có biện pháp tưới tiêu nước hợp lý, khoa học đảm bảo phục vụ sản xuất hiệu quả. Đặc biệt theo dõi lịch con nước mở cống tưới dẫn nước vào ruộng phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2024./.

Cao Nhung