Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy làm việc tại xã Giao Long.
          Nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã rà soát quy trình kiểm tra, giám sát, quan tâm công tác phát triển đảng viên. Ban hành Nghị quyết chuyên đề, tập trung lãnh đạo chỉ đạo với quyết tâm chính trị cao để xã Giao Long hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao chậm nhất vào quý 1 năm 2023.

Đoàn công tác của Thường trực huyện ủy do đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy làm Trưởng đoàn, đồng chí Cao Thanh Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện đã làm việc tại xã Giao Long về thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 8 tháng năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy chủ trì buổi làm việc tại xã Giao Long

Trong 8 tháng năm 2022, BCH Đảng bộ xã Giao Long luôn đoàn kết thống nhất cao xây dựng Nghị quyết lãnh đạo tập trung vào nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Trong đó tập trung tuyên truyền thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa. Đảng ủy đã tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ đang công tác, cán bộ nguồn được đào tạo về lý luận chính trị, quản lý Nhà nước chuyên môn nghiệp vụ. Lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử Trưởng xóm nhiệm kỳ 2021 - 2026, Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện quy trình công tác, bổ sung quy hoạch và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ 2025 - 2030 trình BTV huyện ủy phê duyệt. Trong 8 tháng đã chuyển đảng chính thức cho 2 đồng chí, trao huy hiệu đảng cho 7 đồng chí 60, 55 và 40 năm tuổi đảng. Trong tháng 8 Đảng ủy xét, hoàn thiện thủ tục hồ sơ đề nghị kết nạp đảng cho 5 quần chúng ưu tú, các chi bộ đang hoàn thiện thủ tục hồ sơ đề nghị kết nạp đảng cho 3 quần chúng ưu tú.

Đồng chí Trần Văn Quyết - Bí thư Đảng ủy xã Giao Long báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, KTXH 8 tháng

Cấp ủy, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của cấp trên, tổ chức an toàn các đợt tiêm vắc xin phòng bệnh theo kế hoạch, tỷ lệ tiêm mũi 3 đạt 85,8%, mũi 4 gần 770 người từ đủ 18 tuổi trở lên, tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đạt 82,6%, trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 82%. Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã đang trong tầm kiểm soát, đến ngày 31/8/2022 đã ghi nhận hơn 1000 ca mắc bệnh. Về nhiệm vụ phát triển kinh tế tập trung lãnh đạo chỉ đạo nhân dân thực hiện các khâu trong sản xuất nông nghiệp, gieo cấy đúng thời vụ, chăm sóc và bảo vệ lúa chiêm xuân, năng suất đạt 70 tạ/ha. Sau thu hoạch lúa xuân, chuyển trọng tâm sang làm đất cấy lúa mùa theo lịch thời vụ. Chăn nuôi duy trì tổng đàn gia súc, gai cầm hơn 20 ngàn con. Triển khai tiêm phòng theo định kỳ, tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát. Phát huy tiềm năng thế mạnh địa phương ven biển, ngư dân mạnh dạn đầu tư phương tiện vươn khơi bám biển khai thác thủy, hải sản, từ đầu năm đến nay sản lượng đạt hơn 3 ngàn tấn bằng gần 70% kế hoạch năm. Đẩy mạnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã và khu vực bãi bồi ven biển, giải quyết xử lý các vụ tranh chấp, lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích. Công tác thu gom, xử lý rác thải duy trì thường xuyên và có bước chuyển biến tích cực. Đối với công tác xây dựng cơ bản đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình 8 phòng học khu A Trường Tiểu học, tuyến được trục xã đoạn từ cầu UBND xã đến đập phai xóm 6, cải tạo mái chống nóng, chống dột cho Trường THCS, cải tạo nâng cấp khuôn viên trụ sở làm việc Đảng ủy – HĐND – UBND xã, sửa chữa, nâng cấp cầu dân sinh tại địa bàn tiếp giáp giữa xóm 5 và xóm 6, phát động nhân dân cùng UBND xã lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên trục đường xã, cải tạo nâng cấp đường từ cầu UBND xã đến cầu ông Oánh xóm 4, đường dong tại xóm 2, xóm 3. Lĩnh vực văn hóa xã hội có duy trì nề nếp, thực hiện sự chỉ đạo của huyện, xã Giao Long thành lập đội chải nữ tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022 đạt giải Nhất. Công tác quân sự quốc phòng địa phương duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tập trung chỉ đạo triển khai tốt tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đảm bảo và ổn định, 8 tháng đầu năm đã xử lý hành chính 15 vụ bằng 15 đối tượng về tội sử dụng trái phép chất ma túy, sử dụng kích điện trái phép, đánh bạc, trộm cắp tài sản với mức tiền phạt hơn 26 triệu đồng. Triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Cung cấp mã số định danh cho công dân, thực hiện công tác quản lý cư trú theo đúng quy định.

Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, KTXH 8 tháng qua, xã Giao Long còn một số tồn tại nhất định, các phòng, ban liên quan đã đóng góp ý kiến, gợi mở một số định hướng để địa phương bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy ghi nhận sự đoàn kết nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của xã thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã rà soát quy trình kiểm tra, giám sát, quan tâm công tác phát triển đảng viên. Ban hành Nghị quyết chuyên đề, tập trung lãnh đạo chỉ đạo với quyết tâm chính trị cao để xã Giao Long hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao chậm nhất vào quý 1 năm 2023. Các phòng chuyên môn hướng dẫn để địa phương triển khai thực hiện theo kế hoạch./.

Trần Lý