Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ Ba Quốc hội khóa XV
 Tại hội nghị đã có 4 ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Ý Yên, Thành phố Nam Định, Xuân Trường, Trực Ninh với 9 vấn đề quan tâm, đó là giải quyết dứt điểm ô nhiễm môi trường, khói bụi của nhà máy đạm, khu công nghiệp Khánh Phú Tỉnh Ninh Bình, bổ sung cán bộ công chức đối với xã loại 3. Đề nghị chuyển công tác quản lý Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trực thuộc về UBND cấp huyện, thành phố. Việc ban hành thay sách giáo khoa theo chương trình mới cần nghiên cứu, nhất là về giá sách giảm chi phí cho Nhà nước cũng như các bậc phụ huynh. Thực trạng thiếu nhân viên kỹ thuật Ban Nông nghiệp cấp xã, tiếp tục quan tâm xây dựng các cống đầu mối dưới đê, đảm bảo an toàn trong phòng chống thiên tai.

Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri trong tỉnh với đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Nam Định sau kỳ họp thứ Ba quốc hội khóa XV. Đồng chí Nguyễn Hải Dũng - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định chủ trì tại điểm cầu tỉnh Nam Định.

anh tin bai

Bà Mai Thị Phương Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội khóa XV

thông báo kết quả sau kỳ họp thứ Ba quốc hội khóa XV

Bà Mai Thị Phương Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội khóa XV đã thông báo kết quả sau kỳ họp thứ Ba quốc hội khóa XV vừa diễn ra. Quốc hội đã thông qua 5 Luật sửa đổi quy định về Luật Cảnh sát cơ động, Luật Điện ảnh, Luật Thi đua khen thưởng, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Kinh doanh bảo hiểm. Thông qua 17 Nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án Luật gồm: Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Luật Thực hành dân chủ ở cơ sở, Luật Thanh tra, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật tần số vô tuyến điện và Luật Dầu khí sửa đổi. Đây đều là những nội dung được nhiều đại biểu cũng như đông đảo cử tri cả nước quan tâm thời gian qua.

Tại hội nghị đã có 4 ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Ý Yên, Thành phố Nam Định, Xuân Trường, Trực Ninh . Vấn đề được cử tri quan tâm hiện nay là giải quyết dứt điểm ô nhiễm môi trường, khói bụi của nhà máy đạm Ninh Bình, khu công nghiệp Khánh Phú Tỉnh Ninh Bình, bổ sung cán bộ công chức đối với xã loại 3, nhiều địa phương công chức kiêm nhiệm 3-4 nhiệm vụ dẫn đến hiệu quả công việc không cao. Về việc phát triển và quản lý mô hình kinh doanh chợ tại thành phố Nam Định đề nghị sửa đổi theo Nghị định 02 chuyển đổi theo hình thức đấu thầu. Đề nghị chuyển công tác quản lý Trung tâm y tế các huyện Thành phố trực thuộc về UBND cấp huyện, thành phố thuận lợi cho việc chỉ đạo, thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại các địa phương. Việc ban hành thay sách giáo khoa theo chương trình mới cần nghiên cứu, nhất là về giá sách giảm chi phí cho Nhà nước cũng như các bậc phụ huynh. Cử tri huyện Trực Ninh có ý kiến thực trạng thiếu nhân viên kỹ thuật Ban Nông nghiệp cấp xã. Tiếp tục quan tâm xây dựng các cống đầu mối dưới đê, đảm bảo an toàn trong phòng chống thiên tai.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định, ông Vũ Trọng Kim - Chủ tịch Hội Thanh niên xung phong Việt Nam đã thông qua nội dung Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Đây là nội dung được nhiều đại biểu cử tri quan tâm nhằm khen thưởng kịp thời các đối tượng tham gia kháng chiến có thành tích. Theo đó đối với gia đình, cá nhân chưa được hưởng chế độ chính sách sẽ được xem xét đề nghị khen thưởng, kịp thời động viên người có công với cách mạng. Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam sẽ ý kiến với Chính phủ để giải quyết các chế độ chính sách phù hợp từng đối tượng.

anh tin bai

Ông Nguyễn Hải Dũng - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu kiến nghị của cử tri

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh, ông Nguyễn Hải Dũng - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp của cử tri trên các lĩnh vực. Về 9 vấn đề mà cử tri kiến nghị Đoàn sẽ tổng hợp báo cáo tới Quốc hội xem xét trả lời trong kỳ họp tới./.