Đoàn công tác của tỉnh, huyện chúc Tết gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trước Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023.

Nhân dịp đón xuân Quý Mão 2023, đoàn lãnh đạo tỉnh do Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn vừa về thăm gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại gia đình bệnh binh 81% Phạm Thanh Hồng xã Giao Phong, Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Lao động Thương binh và xã hội đã đến chúc Tết và động viên bệnh binh Phạm Thanh Hồng. Trở về sau chiến tranh chống Mỹ cứu nước, bác Hồng sức khỏe giảm sút nhiều, thường xuyên phải nằm viện điều trị. Mặc dù sức khỏe yếu song với bản chất người lính cách mạng, bác cùng gia đình luôn gương mẫu trong các phong trào ở địa phương, tiếp tục tham gia xây dựng phát triển quê hương đất nước ngày một giàu mạnh.

Đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Đào xã Giao Châu, các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo UBND huyện cùng các ngành đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đồng thời động viên mẹ vượt qua khó khăn, mất mát để ổn định cuộc sống. Mẹ Cao Thị Đào có chồng là liệt sỹ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, con trai duy nhất là liệt sỹ Công an nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, đoàn công tác sẽ chuyển quà chúc tết tới thương binh 51% Trịnh Xuân Bách xã Giao Tân, bà Đỗ Thị Kim thuộc diện hộ nghèo không có khả năng lao động tại xã Giao Thịnh và bà Lâm Thị Nhuần người cao tuổi cô đơn tại xóm Hải Yến xã Bạch Long.

Tại các gia đình mà đoàn đến thăm, các đồng chí lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã dành lời chúc tốt đẹp, chúc các gia đình đón năm mới với nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Mong các đồng chí thương bệnh binh vượt qua khó khăn về sức khỏe, là chỗ dựa cho con cháu, tiếp tục chứng kiến sự đổi thay của quê hương đất nước./.