Chương trình phổ cập kỹ thuật số cộng đồng đến thành viên của Tổ cộng đồng tại tỉnh Nam Định.
Tại hội nghị, các đại biểu được Sở Thông tin – Truyền thông, Công ty TNHH Công nghệ Cốc Cốc, Bưu điện tỉnh và Viettel Nam Định hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ, kỹ năng số bao gồm hướng dẫn đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ và thanh toán trên Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Nam Định; hướng dẫn cài đặt trình duyệt Cốc-Cốc, quy trình tham gia sàn thương mại điện tử, hướng dẫn tải APP Post mart bán hàng, đăng ký và sử dụng tài khoản bán hàng (Website); phương thức thanh toán không dùng tiền mặt Mobile Money.

Đồng chí Vũ Trọng Quế - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông phát biểu khai mạc hội nghị.

Để hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương đi vào thực chất, sát với nhu cầu của người dân, làm cho người dân thấy được giá trị, lợi ích thiết thực từ chuyển đổi số trong đời sống xã hội Sở Thông tin-Truyền thông phối với hợp với Cục chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin, truyền thông tổ chức chương trình trực tuyến tới 236 điểm cầu tại các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn phổ cập kỹ thuật số cộng đồng đến thành viên của Tổ cộng đồng tại tỉnh Nam Định. Tại điểm cầu huyện Giao Thủy có đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị tập huấn trực tuyến phổ cập kỹ thuật số cộng đồng tại điểm cầu huyện Giao Thủy.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn trực tuyến, đồng chí Vũ Trọng Quế - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuyển đổi số và Tổ công nghệ số cộng đồng là cầu nối giữa chính quyền địa phương với người dân trên địa bàn, kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số. Tổ sẽ trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến từ đó tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống, thực hiện được mục tiêu xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số tới từng thôn xóm.

Các nội dung tập huấn được các cơ quan, đơn vị hướng dẫn từng bước thực hiện.

Tại hội nghị, cùng với giới thiệu tổng quan về chuyển đổi số, những lợi ích từ chuyển đổi số đem lại trong cuộc sống, Sở Thông tin – Truyền thông, Công ty TNHH Công nghệ Cốc Cốc, Bưu điện tỉnh và Viettel Nam Định hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ, kỹ năng số bao gồm hướng dẫn đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ và thanh toán trên Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Nam Định; hướng dẫn cài đặt trình duyệt Cốc-Cốc, quy trình tham gia sàn thương mại điện tử, hướng dẫn tải APP Post mart bán hàng, đăng ký và sử dụng tài khoản bán hàng (Website); phương thức thanh toán không dùng tiền mặt Mobile  Money./.

Trung tâm VH-TT- TT Giao Thủy