Đồng chí Trần Quang Hưng - HUV, Trưởng Phòng NN - PTNT huyện đọc Quyết định thành lập Hội đồng tư vấn sản phẩm Ocop năm 2020
Hiện nay, trên địa bàn huyện Giao Thủy có 3 sản phẩm của 2 cơ sở sản xuất
được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt tiêu chuẩn 4 sao. Năm 2020, toàn
huyện có 15 cơ sở đăng ký tham gia với 30 sản phẩm. Văn phòng điều phối NTM
huyện phối hợp với đơn vị tư vấn của tỉnh tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng
và tư vấn, hướng dẫn cho các chủ thể sản
xuất hoàn thiện hồ sơ. Hội đồng tư vấn sản phẩm OCOP năm 2020 của huyện đã
tiến hành thẩm tra hồ
sơ, đánh giá, chấm điểm dự thảo đối với các sản phẩm đăng kí đánh giá, xếp
hạng.
Đại diện Công ty TNHH 1TV Hùng Vương trình bày về sản phẩm OCOP.
Tại Hội nghị,
các thành viên của Hội đồng đã được nghe đại diện các cơ sở sản xuất giới thiệu
về câu chuyện sản phẩm, các chỉ tiêu đánh giá về chất lượng sản phẩm (cảm quan,
tính độc đáo, tiêu chuẩn sản phẩm, khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị
trường), việc tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm. Trên cơ sở kết quả chấm
điểm của các thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng đã chấm điểm cho các sản
phẩm.
6 sản phẩm được Hội đồng tư vấn chấm, đánh giá tại Hội nghị
Kết quả sơ bộ,
có 6 sản phẩm đạt hạng 3 sao gồm: Nõn bề bề, Tôm nõn hấp, Cá mai tẩm gia vị của
Công ty TNHH 1TV Hùng Vương; Cá thu 1 nắng, cá nục 1 nắng của Công ty TNHH thủy
sản Xuân Thủy; Mật ong sú vẹt Xuân Thủy của Cơ sở mật ong sú vẹt Vũ Thị Rương.
Đồng chí Doãn Quang Hùng - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Doãn Quang Hùng - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện
khẳng định: Huyện Giao Thủy có nhiều sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ
có lợi thế. Chương trình OCOP chính là động lực để nâng tầm thương hiệu các sản
phẩm này. Tuy nhiên, chúng ta phải triển khai từng bước,
đảm bảo tính chặt chẽ, hiệu quả. Về cơ bản, hiện nay các
sản phẩm tham gia đánh giá đều đã được thị trường chấp nhận nhưng các chủ thể
cần tiếp tục cải tiến mẫu mã bao bì sản phẩm, nhãn hàng hóa; quản lý,
kiểm soát chất lượng sản phẩm; xây dựng câu chuyện sản phẩm, phát triển hệ
thống phân phối, tiếp thị sản phẩm; kế hoạch kinh doanh, nâng cao chất lượng. Đồng
thời áp dụng những giải pháp khoa học công nghệ vào sản xuất để mở rộng quy
mô, thị trường tiêu thụ hướng đến xuất khẩu. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiếp
tục hoàn thiện hồ sơ gửi về Phòng NN-PTNT trước ngày 12/8/2020 để tổng
hợp chuyển Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh để các sản phẩm
sớm trở thành sản phẩm OCOP
của địa phương./.
Hoàng Mai
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy