Hội CCB huyện tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác hội năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016
      Hội Cựu chiến binh huyện vừa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác hội năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - PBTTTHU, đồng chí Lưu Mạnh Lực - PCT Hội CCB Tỉnh.

Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác hội CCB năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Năm 2015, các cấp hội CCB trong Huyện tích cực triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch, cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Năm qua, Hội CCB Huyện đã kết nạp mới 470 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn Huyện lên trên 11.200 đ/c (Thu hút 97,8% số CCB về địa phương vào hội); Có 94% số chi hội đạt vững mạnh; 97% cơ sở hội vững mạnh; trên 95,5% hội viên đạt CCB gương mẫu; 92% gia đình CCB gương mẫu.
      Trong hoạt động giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, năm 2015, đã phối hợp với NHCSXH giúp hội viên 11 xã vay vốn phát triển kinh tế với tổng số dư là 3 tỷ đồng; duy trì hiệu quả các mô hình kinh tế, hỗ trợ tạo việc làm cho CCB; Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo do CCB là chủ hộ còn 1,42%, hộ cận nghèo là 1,76%.
       Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các cấp hội vận động hội viên đóng góp ngày công, tiền của, hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng và các công trình phúc lợi khác...

Đ/c Nguyễn Thành Mạnh - PBTTTHU phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Thành Mạnh - PBTTTHU ghi nhận đánh giá cao những thành tích của Hội CCB huyện nhà năm 2015. Về nhiệm vụ năm 2016, đồng chí PBTTTHU yêu cầu các cấp hội cần tiếp tục quan tâm xây dựng hội trong sạch vững mạnh, đẩy mạnh kết nạp hội viên mới và phấn đấu số hội viên tham gia sinh hoạt đạt 85%; Mỗi cán bộ hội viên gương mẫu trong phong trào xây dựng NTM; phấn đấu 97% trở lên cơ sở hội đạt trong sạch - vững mạnh, 96% trở lên CCB đạt danh hiệu gương mẫu và 94% gia đình hội viên trở lên đạt GĐVH; giảm tỷ lệ hộ nghèo do CCB làm chủ hộ xuống dưới 1%. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động con em hội viên thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự năm 2016./.

Tin và ảnh: Hoàng Mai

Đài Phát thanh Giao Thủy