Tập huấn cán bộ dân quân tự vệ biển năm 2022.
       Tham gia lớp tập huấn cán bộ, lực lượng dân quân tự vệ biển được truyền đạt các nội dung cơ bản: Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982, ứng xử của các bên về biển Đông, xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các bài bắn súng bộ binh trên biển, một số phương pháp cấp cứu, cứu nạn trên biển.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tập huấn cho các đồng chí cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn, lực lượng dân quân tự vệ biển 3 huyện Hải Hậu, Giao Thủy và Nghĩa Hưng tại xã Giao Lạc huyện Giao Thủy. Thượng tá Bùi Xuân Hồng - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự.

Thượng tá Bùi Xuân Hồng - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thượng tá Bùi Xuân Hồng - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh nhấn mạnh: Trong đợt tập huấn cán bộ, lực lượng dân quân tự vệ biển được truyền đạt các nội dung cơ bản. Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982, ứng xử của các bên về biển Đông, xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các bài bắn súng bộ binh trên biển, một số phương pháp cấp cứu, cứu nạn trên biển. Để lớp tập huấn diễn ra theo kế hoạch, đồng chí đề nghị các đơn vị phân công chuẩn bị, đảm bảo cơ sở vật chất học tập, sinh hoạt, theo dõi lớp tập huấn đúng kế hoạch. Duy trì nghiêm nề nếp, tổ chức huấn luyện, kiểm tra đúng, đủ nội dung. Giáo viên chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, giảng đường, thao trường, bãi tập, vũ khí trang bị phục vụ huấn luyện và kiểm tra. Các đơn vị tham gia diễn tập bảo đảm đầy đủ về số lượng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội và các quy định của Ban tổ chức lớp tập huấn. Phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tích cực trong học tập. Sau tập huấn, các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tiễn và nhiệm vụ huấn luyện để xây dựng kế hoạch, tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân biển ứng phó với mọi tình huống./.

Trần Lý