Sơ kết thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2022.
Cấp ủy, chỉ huy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh theo quy định. Các hội thi, hội thao đều đạt kết quả cao. Công tác Đền ơn đáp nghĩa, các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội được triển khai thực hiện theo quy định.

Thượng tá Tạ Văn Nhân - TVHU, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị.

BCH Quân sự huyện tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2022. Tới dự có đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2022.

Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm mặc dù có những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Song cấp ủy, chỉ huy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh theo quy định, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh, LLVT huyện lồng ghép với phong trào thi đua quyết thắng và các phong trào thi đua đội kích, cao điểm. 6 tháng đầu năm, LLVT huyện tham gia các hội thi, hội thao đều đạt kết quả cao như tham gia hội thi tìm hiểu 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh đạt 2 giải nhất cá nhân trực tuyến, một giải ba tập thể, một giải ba nhóm tác giả; Hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mô hình, trang thiết bị, học cụ phục vụ xây dựng chính quy và công tác huấn luyện đạt một giải C. Hội thi Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, thị trấn cụm các đơn vị phía Nam trong LLVT tỉnh, Hội thi Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện, cơ quan tham mưu giỏi đạt giải nhất toàn đoàn và 3 giải cá nhân nhất toàn năng... Trong 6 tháng đầu năm 2022, hệ thống văn kiện tác chiến, nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng và diễn tập ở các cấp được tập trung xây dựng. Công tác Đền ơn đáp nghĩa, các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội được triển khai thực hiện theo quy định. Làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; công tác tuyến sinh quân sự và cử cán bộ đi học tại các học viện, nhà trường trong quân đội. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng-an ninh, giáo dục lòng yêu nước, yêu chế độ XHCN, các quan điểm, tư tưởng của Đảng. Đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thi đua. Kiện toàn, bổ sung đội ngũ cán bộ quân sự xã, thị trấn và các cơ quan, tổ chức đảm bảo đủ số lượng theo quy định; củng cố xây dựng lực lượng dân quân tự vệ chất lượng. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tập huấn cán bộ các cấp trước khi huấn luyện, phấn đấu 100% quân số đạt yêu cầu huấn luyện, 75-80% đạt khá giỏi...