Quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị nêu rõ xây dựng lực lượng Công an phải thực chất, thật sự, tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc, toàn diện mọi mặt trên thực tiễn đời sống, công tác, chiến đấu của cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân. Phấn đấu đến năm 2025 lực lượng Công an nhân dân cơ bản tinh, gọn, mạnh, từng bước hiện đại; đến năm 2030 lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh

Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/03/2022 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 13 NQ/TU ngày 10/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Quan điểm của Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị là xây dựng lực lượng

Trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, hội nhập quốc tế, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định, Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/03/2022 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 13 NQ/TU ngày 10/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới có ý nghĩa hết sức quan trọng, làm cơ sở để định hướng chỉ đạo công tác xây dựng, phát triển lực lượng Công an nhân dân từ nay đến năm 2030 với mục tiêu, quan điểm chỉ đạo, nhiệm vụ, giải pháp hết sức cụ thể, khoa học. Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị khẳng định, lực lượng Công an nhân dân là “thanh bảo kiếm” bảo vệ nhân dân, bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, phục vụ hiệu quả công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế-xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại.

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện quán triệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Quan điểm của Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị là xây dựng lực lượng Công an phải thực chất, thật sự, tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc, toàn diện mọi mặt trên thực tiễn đời sống, công tác, chiến đấu của cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân. Theo đó, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân phải thấm nhuần Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc; hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Cùng với đó phải ưu tiên các nguồn lực để xây dựng lực lượng công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn kỷ cương, trật tự xã hội trong giai đoạn mới. Mỗi cán bộ, chiến sỹ công an không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có khả năng điều tra nghiên cứu nắm tình hình, phân tích dự báo phục vụ cho công tác tham mưu; có khả năng vận động, tổ chức quần chúng tham gia tích cực phong trào bảo vệ ANTQ; có tinh thần cảnh giác cách mạng, mưu trí sáng tạo, tinh thông nghiệp vụ, nhạy bén trong công tác, chiến đấu. Để đáp ứng yêu cầu trong thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Công an được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang bị những phương tiện hiện đại. Phấn đấu đến năm 2025 lực lượng Công an nhân dân cơ bản tinh, gọn, mạnh, từng bước hiện đại; đến năm 2030 lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Trung tá Trần Đức Tuân - TVHU, Trưởng Công an huyện thông qua chương trình hành động.

Trên tinh thần nội dung Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã triển khai chương trình hành động với mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch vững mạnh, có hệ thống tổ chức tập trung, thống nhất chuyên sâu, xuyên suốt, bộ máy tinh gọn, lực lượng tinh nhuệ, nghiệp vụ tinh thông./.