Ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại thị trấn Quất Lâm
 7 tháng đầu năm 2022, tình hình ANTT trên địa bàn TT Quất Lâm có chuyển biến tích cực, tệ nạn mại dâm, ma túy cơ bản được kiềm chế.  Lực lượng chức năng đã bắt khởi tố một vụ về chứa mại dâm, một vụ cờ bạc, một vụ tàng trữ trái phép chất ma túy giảm 15 vụ so với cùng kỳ năm 2021.

UBND Thị trấn Quất Lâm tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022. Đồng chí Mai Văn Quyết - Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyên, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể, đồng chí Chủ tịch, Trưởng Công an các xã, thị trấn về dự.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đôi - Chủ tịch UBND TT Quất Lâm

báo cáo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 7 tháng năm 2022

Thị trấn Quất Lâm nằm ở phía Tây Nam huyện, có hơn 2700 hộ dân, hơn 9000 nhân khẩu, 8 tổ dân phố, tỷ lệ người dân theo đạo thiên chúa chiếm hơn 30%. Hiện địa phương có một giáo xứ, 5 nhà thờ họ lẻ, một nhà chùa và 2 đền thờ. Về tình hình an ninh quốc gia, an ninh tôn giáo trên địa bàn TT Quất Lâm những năm qua tiếp tục được giữ vững ổn định, không có vụ việc phức tạp, bất ngờ xảy ra. ANTT trên địa bàn thị trấn cơ bản được đảm bảo, không có khiếu kiện đông người, vượt cấp, khiếu kiện trái pháp luật. Liên quan đến công tác giải tỏa các kiot tại khu vực bãi tắm Quất Lâm, UBND đã nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, tiếp tục vận động nhân dân tự giác tháo dỡ.

Công an địa phương phối hợp Đoàn thanh niên bảo vệ môi trường biển hưởng ứng ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ

Thực hiện Kế hoạch số 2273 của Giám đốc Công an tỉnh, sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội tại khu du lịch biển Quất Lâm, thời gian qua UBND thị trấn Quất Lâm giao cho lực lượng công an phối hợp với các ban, ngành, lực lượng chuyên môn thực hiện, đồng thời vận động sự vào cuộc, hưởng ứng của đông đảo nhân dân. Do đó tình hình ANTT trên địa bàn TT Quất Lâm có chuyển biến tích cực, tệ nạn mại dâm, ma túy cơ bản được kiềm chế. Trong 7 tháng đầu năm 2022 tại địa bàn lực lượng chức năng đã bắt khởi tố một vụ về chứa mại dâm, một vụ về cờ bạc, một vụ tàng trữ trái phép chất ma túy giảm 15 vụ so với cùng kỳ năm 2021. Đạt được kết quả đó do có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân, xây dựng các mô hình tự quản tại cơ sở, từ đó huy động sự vào cuộc của nhân dân, kịp thời tố giác tội phạm. Điển hình như mô hình “ Tổ tự quản khu du lịch biển phòng chống tội phạm, TNXH”, mô hình “Camera phòng chống tội phạm” đã mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc theo hướng “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” theo phương châm hướng về cơ sở. Cùng với đó là các phong trào “ Xứ họ đạo an toàn”, trường học văn minh, thân thiện, không có ma túy, bạo lực học đường được quan tâm có sự vào cuộc của các vị chức sắc, chức việc tôn giáo, Ban Giám hiệu nhà trường. Kết quả phân loại phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2021 theo Quyết định của UBND tỉnh, địa bàn TT Quất Lâm có 17/17 khu dân cư, 3 trường học, 7/7 cơ sở tôn giáo đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT.

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Đại diện Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng

Trong thời gian tới, tình hình ANTT được dự báo còn phức tạp, theo đó công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm cần được tiếp tục quan tâm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, từ đó nâng cao cảnh giác trong nhân dân và trách nhiệm của lực lượng nòng cốt tham gia giữ gìn ANTT, phòng chống tội phạm. Tiếp tục đổi mới, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về ANTT góp phần cùng huyện Giao Thủy thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới.

Cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào được các cấp khen thưởng

Hải Yến