Ký kết quy chế phối hợp công tác năm 2022 giữa các cơ quan làm án huyện Giao Thuỷ

Đại diện các cơ quan làm án huyện ký kết Quy chế phối hợp năm 2022 ( Ảnh Viện KSND )

Các cơ quan làm án huyện Giao Thuỷ vừa tổ chức họp giao ban công tác tháng 3/2022 và ký kết Quy chế số 01 ngày 19/4/2022 về công tác “Quan hệ phối hợp liên ngành giữa Công an - Viện Kiếm sát nhân dân - Toà án Nhân dân trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự”. Nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm, vai trò của mỗi cơ quan làm án phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Với chức năng nhiêm vụ được giao, thời gian qua 3 cơ quan làm án gồm Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân huyện đã chủ động phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác điều tra, truy tố, xét xử án. Trong đó đã kịp thời điều tra, truy tố và đưa ra xét xử các vụ án hình sự trọng điểm được dư luận quan tâm như ma tuý, cờ bạc, buôn bán đốt pháo nổ, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng… Quá trình điều tra, xét xử đảm bảo diễn ra theo đúng trình tự tố tụng; xử lý đúng người, đúng tội, giữ vững sự nghiêm minh, kỷ cương của pháp luật được dư luận đồng tính đánh giá cao. Đồng thời, qua đó cũng góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân.

Phương Nam

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thuỷ