Khởi công nhà “ấm tình đồng đội” cho ông Vũ Thế Hòe là hội viên Hội chiến sỹ thành cổ Quảng trị
Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 khởi công nhà “ấm tình đồng đội” cho ông Vũ Thế Hòe là hội viên Hội chiến sỹ thành cổ (CSTC) Quảng trị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm 3 xã Giao Long.

Ông Nguyễn Trung Sơn - Chủ tịch Hội CSTC Quảng Trị tỉnh Nam Định phát biểu tại lễ khởi công

Trong thời gian qua, Hội CSTC Quảng Trị năm 1972 đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí để hỗ trợ các hội viên Hội CSTC Quảng trị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Qua khảo sát gia đình ông Vũ Thế Hòe là hội viên hội CSTC Quảng trị năm 1972 tại xóm 3 xã Giao Long đang sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, bản thân già yếu mất sức lao động. Để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, hội CSTC Quảng trị năm 1972 tỉnh Nam Định hỗ trợ 50 triệu đồng, nguồn kinh phí do Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam chi nhánh Quảng Trị tài trợ. Dự kiến ngôi nhà “ấm tình đồng đội” được thiết kế nhà cấp 4 với diện tích khoảng 24 m2. Ngoài nguồn kinh phí được hỗ trợ, địa phương cũng trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cùng với nhân dân trong xóm đội và con cháu trong gia đình ủng hộ ngày công, tiền để ngôi nhà sớm được hoàn thiện.

Đại diện Hội CSTC Quảng Trị năm 1972  trao tiền hỗ trợ xây nhà "Mái ấm đồng đội" cho ông Vũ Thế Hòe - xóm 3 xã Giao Long

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, sự quan tâm, sẻ chia những khó khăn trong đời sống đối với hội viên của Hội Chiến sỹ thành cổ, giúp họ ổn định cuộc sống.

Đại diện lãnh đạo địa phương, Hội CSTC Quảng Trị và gia đình tiến hành lễ khởi công nhà "Mái ấm đồng đội"

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy