Khối các cơ quan Nội chính huyện ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Năm 2022, các đơn vị Khối Nội chính đã tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản thi đua khen thưởng của tỉnh, địa phương và ngành cấp trên. Tổ chức đăng ký, phát động thi đua giữa các đơn vị theo chuyên đề, đề ra mục tiêu, giải pháp cụ thể, phù hợp với thực tế, bám sát vào các nhiệm vụ chính trị. Qua đó, tạo được không khí thi đua sôi nổi, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn tại từng cơ quan, đơn vị.

Hội nghị giao ban thi đua Khối Nội chính huyện năm 2022

Căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, năm 2022 các đơn vị Khối Nội chính đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy, cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng, đưa nội dung công tác TĐKT vào nghị quyết lãnh đạo. Tổ chức đăng ký, phát động thi đua giữa các đơn vị theo chuyên đề, đề ra mục tiêu, giải pháp cụ thể, phù hợp với thực tế, bám sát vào các nhiệm vụ chính trị. Qua đó, tạo được không khí thi đua sôi nổi, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn tại từng cơ quan, đơn vị.

Đối với lực lượng Công an, Quân sự chủ động tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện ban hành Nghị quyết, Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương; công tác bảo đảm an ninh trật tự, ATXH trên địa bàn. Duy trì nghiêm chế độ huấn huyện, sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Tiếp tục tăng cường các biện pháp đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, trong đó đã xác lập 04 chuyên án hình sự đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản, mua bán người; xử lý hành chính 95 vụ với 102 đối tượng về hình sự; lập hồ sơ đưa 03 đối tượng đi cơ sở giáo dục bắt buộc…; bắt khởi tố 72 vụ với 77 bị can về tội ma túy, xác lập 03 chuyên án ma túy… Đồn Biên phòng Quất Lâm, Ba Lạt làm tốt công tác giữ gìn an ninh tuyến biển, kiểm tra, kiểm soát các phương tiện, tầu thuyền hoạt động ở khu vực biên giới biển. Tổ chức thống kê, rà soát các phương tiện hoạt động trên địa bàn phục vụ công tác PCTT, TKCN.

Đồng chí Vũ Ngọc Duyên - Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm 2022

Đối với công tác xét xử, thi hành án, trong năm 2022 Tòa án Nhân dân huyện đã giải quyết xét xử 458/461 vụ việc; tỷ lệ giải quyết, thụ lý án đạt 99,35%; số bản án, quyết định đã được công khai bằng 100%; số án rút kinh nghiệm 11 vụ; số phiên tòa trực tuyến 04 vụ. Các vụ án được giải quyết xét xử đúng quy định của luật tố tụng, bảo đảm khách quan, công tâm, không xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Cùng với đó, tỉ lệ giải quyết, thi hành án xong trên số có điều kiện thi hành là 83,21%; Tỉ lệ giải quyết xong về tiền trên số có điều kiện thi hành đạt 74,51%.  Đối với Viện kiểm sát nhân dân huyện đã thực hành tốt chức năng công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử các vụ án hình sự hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, công tác xây dựng ngành luôn đổi mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua Khối Nội chính năm 2023

Trên cơ sở kết quả thực hiện các phong trào thi đua năm 2022, các đơn vị Khối Nội chính đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 08 tập thể và 40 cá nhân đạt thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phát động phong trào thi đua năm 2023 với phương hướng chung gắn phong trào thi đua của toàn khối với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nội dung và chỉ tiêu thi đua đột phá vào những khâu yếu, mặt yếu, tập trung các hoạt động thi đua hướng tới kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước; tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị được giao của mỗi đơn vị, cũng như chỉ tiêu chung mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra./.

Phương Nam