Khai mạc huấn luyện Dân quân tự vệ binh chủng giai đoạn 2 năm 2022.

Khai mạc lớp huấn luyện dân quân tự vệ binh chủng giai đoạn 2 năm 2022

Căn cứ nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2022, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ binh chủng năm 2022. Tham gia lớp tập huấn có 125 đồng chí chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn và cán bộ làm công tác dân quân tự vệ theo biên chế. Thời gian huấn luyện từ ngày 01/8-13/8/2022 do cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện trực tiếp truyền đạt các nội dung theo giáo án yêu cầu. Thông qua lực lượng dân quân tự vệ binh chủng nắm được quan điểm của Đảng về đối tác, xây dựng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, tình hình kinh tế, chính trị, quốc phòng an ninh địa phương. Huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ binh chủng nắm chắc được tính năng, kỹ thuật chiến đấu, sử dụng thành thạo các loại vũ khí thiết bị hiện có.

Thượng tá Tạ Văn Nhân - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu

Phát biểu tại lớp huấn luyện Thượng tá Tạ Văn Nhân - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện nêu rõ mục đích yêu cầu của công tác huấn luyện cho các lực lượng trong đó dân quân tự vệ là lực lượng không thể tách rời của quân đội trong mọi thời điểm. Vấn đề cần quan tâm đối với lực lượng dân quân tự vệ nói riêng và quân đội nói chung đó là luôn chủ động sẵn sàng chiến đấu cao. Chính vì vậy mỗi đồng chí cán bộ dân quân tự vệ phải thường xuyên nắm tình hình, dư luận xã hội báo cáo kịp thời những vấn đề có liên quan đến công tác an ninh quốc gia, công tác quân sự quốc phòng địa phương để định hướng tuyên truyền kịp thời theo đúng chủ trương lãnh đạo của Đảng, nhà nước ta. Căn cứ nội dung huấn luyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện sẽ kiểm tra, đánh giá kết quả phấn đấu 100% các nội dung đạt yêu cầu, trong đó 70-75% đạt khá giỏi./.

Trần Lý