image advertisement

Huyện Giao Thủy tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Lễ giao nhận quân năm 2024.
          UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao huyện; đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn Ngô Đồng và xã Bình Hòa.

anh tin bai

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì hội nghị

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự phối hợp của của các ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã phát huy được sức mạnh tổng hợp nên công tác khám tuyển, thâm nhập đạt kết quả cao, nhanh gọn, đúng thời gian. Công tác tuyên truyền Luật NVQS được tiến hành thường xuyên, liên tục, rộng rãi. Do đó mọi tầng lớp nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS đã nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Theo báo cáo của Ban CHQS huyện, tính đến ngày 8/2/ 2024 (tức ngày 29 Tết) toàn huyện đã có 946 thanh niên lên trạm khám (Trong đó được sức khỏe 431 thanh niên; sức khỏe loại 1 là 25 thanh niên, loại 2 là 178 thanh niên, loại 3 là 209 thanh niên). Ban CHQS quân sự huyện đã tổ chức hội nghị hiệp đồng với các đơn vị nhận quân để thông báo về đặc điểm tình hình của địa phương, thống nhất nội dung quy trình các bước thâm nhập, chốt quân số, tiêu chuẩn gọi nhập ngũ. Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị tập huấn để hướng dẫn thứ tự các bước trong công tác tuyển quân, nội dung, phương pháp thâm nhập đảm bảo chất lượng. Ban CHQS huyện, xã, thị trấn đã thâm nhập đủ điều kiện phát lệnh gọi nhập ngũ 379 thanh niên. Năm 2024, chỉ tiêu giao quân của huyện là 289 thanh niên cho 12 đầu mối đơn vị nhận quân; đơn vị thâm nhập “3 gặp 4 biết” là 53 thanh niên; địa phương thâm nhập là 236 thanh niên. Từ ngày 16 - 22/2 các xã, thị trấn cấp quân trang cho thanh niên nhập ngũ đúng theo quy định; đồng thời phối hợp với huyện đoàn chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức diễn đàn với chủ đề “Tuổi trẻ Giao Thủy - Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh”. Tại hội nghị đã thống nhất thông qua tổ chức Lễ giao nhận quân vào 8 giờ ngày 25/2/2024 tức ngày 16 tháng giêng năm Giáp Thìn tại sân Trung tâm Nhà Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện.

Trung tá Lê Thanh Bình - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện

báo cáo kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và triển khai kế hoạch Lễ giao nhận quân năm 2024

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024 các xã, thị trấn tiếp tục công tác tuyên truyền Luật NVQS, Luật nghĩa vụ  tham gia công an nhân dân và các văn bản, hướng dẫn thi hành. Theo nhiệm vụ được phân công, từng thành viên hội đồng NVQS huyện chịu trách nhiệm trước UBND huyện về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Phối hợp với cơ quan chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm Luật NVQS. Các địa phương làm tốt lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ bảo đảm trang trọng. Động viên thanh niên tặng quà và sổ tiết kiệm cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Các cơ quan liên quan, Hội đồng NVQS huyện tổ chức Lễ giao nhận quân theo đúng quy định đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm, để lễ giao nhận quân năm 2024 thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ huyện nhà./.

anh tin bai

Trung tá Phạm Văn Phan - Phó trưởng Công an huyện báo cáo phương án bảo đảm ANTT tại buổi Lễ giao nhận quân

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy