Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang huyện Giao Thủy năm 2023
Ban CHQS huyện tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang năm 2023. Tham gia hội thi có 48 đồng chí chính trị viên, chính trị viên phó Ban CHQS các xã, thị trấn và bí thư các chi bộ, trợ lý chính trị của Ban CHQS huyện.

Hội thi cán bộ,giảng dạy chính trị trong LLVT huyện Giao Thủy năm 2023

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp các đồng chí Chính trị viên, Chính trị viên phó trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. Để đạt được kết quả cao trong hội thi, đồng chí đề nghị các đồng chí về tham gia hội thi phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy chế hội thi, phấn đấu đạt thành tích cao nhất; đặc biệt qua hội thi từng đồng chí tự đánh giá, tự rút ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, bổ sung thêm những kinh nghiệm hay, để không ngừng bổ sung vốn kiến thức truyền đạt trong mỗi bài mình đảm nhiệm. Ban Chỉ huy Quân sự cần đánh giá được điểm yếu, điểm mạnh trong từng phần thi, để tham mưu cho Huyện uỷ có kế hoạch bồi dưỡng, để nâng cao trình độ giảng dạy cho đội ngủ cán bộ chính trị viên ở cơ sở; đây là nhiệm vụ nhằm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có bản lĩnh Chính trị kiên định, vững vàng trong mọi tình huống, có ý nghĩa quyết định để lực lượng dân quân tự vệ, thực sự trở thành công cụ nòng cốt trong việc tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, nhiệm vụ của quân đội trong việc đấu tranh phòng chống diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ ngay từ cơ sở, đảm bảo an ninh và trật tự an toàn xã hội, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua 4 phần thi: Soạn bài giảng và trình chiếu PowerPoint; thực hành giảng bài, kết hợp xử trí tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài; thi kiến thức và thi viết bài chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Các đồng chí tham gia phần thi chuẩn bị bài giảng tại Hội thi

Đồng chí Nguyễn Văn Đô-  Chính trị viên phó BCHQS thị trấn Quất Lâm trình bày phần thi bài giảng chính trị

Hội thi là đợt sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ để các đồng chí giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học lý luận chính trị. Lựa chọn, tôn vinh giảng viên lý luận chính trị cấp cơ sở và cấp huyện. Qua hội thi, Ban Chỉ huy quân sự huyện chọn những đồng chí đạt thành tích cao để tham gia hội thi cấp Bộ CHQS tỉnh dự kiến vào cuối tháng 3/2023.

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy