Hội thao Trung đội Dân quân cơ động các xã, thị trấn năm 2022.
          Trong 2 ngày 23,24/6/2022 hơn 600 cán bộ chiến sỹ các Trung đội Dân quân cơ động tham gia Hội thao ở các nội dung: Trung đội trưởng chỉ huy Trung đội thực hành duyệt đội ngũ, đồng diễn võ thể dục, tiểu đội thực hành xử trí tình huống bảo vệ mục tiêu, ném lựu đạn xa, trúng hướng, chạy vũ trang 3.000 m đối với nam, 1.500 m đối với nữ, bắn súng AK bài 1.

UBND huyện tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động các xã, thị trấn năm 2022. Thượng tá Bùi Xuân Hồng - Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Tô Xuân Hiển - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội thao

Phát biểu khai mạc Hội thao trung đội Dân quân cơ động năm 2022, đồng chí nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức khẳng định: Lực lượng Dân quân tự vệ là lượng lượng vũ trang quần chúng, là lực lượng sản xuất, là thành phần của lực lượng vũ trang nhân dân, có vai trò bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, tài sản của nhân dân, tài sản nhà nước. Là lực lượng nòng cốt cho toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở, thực hiện nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, có vị trí, vai trò quan trọng trong thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân. Những năm qua lực lượng dân quân tự vệ huyện được xây dựng, tổ chức chặt chẽ, thường xuyên được củng cố, kiện toàn về số lượng và chất lượng, tích cực lao động sản xuất, tham gia huấn luyện, phòng chống thiên tai, bão lũ, cháy nổ, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Qua đó, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Thông qua hội thao, nhằm rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ dân quân cơ động đáp ứng nhiệm vụ huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới. Đồng thời tuyển chọn Trung đội Dân quân cơ động có thành tích xuất sắc để thành lập đội tuyển đại diện cho huyện tham gia hội thao cấp tỉnh.

Để đạt kết quả tốt đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Ban tổ chức Hội thao, ban giám khảo, các vận động viên trong quá trình tổ chức hội thao đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, hiệu quả, an toàn tuyệt đối. Các đoàn vận động viên phải quán triệt sâu sắc quy chế hội thao, tham gia hội thao đúng thành phần, đúng thời gian, đảm bảo quân số, chấp hành nghiêm các quy định của từng nội dung Hội thao. Ban giám khảo phải đánh giá trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực các Trung đội Dân quân cơ động và các vận động viên. Sau hội thao vận dụng linh hoạt kiến thức kỹ năng, khả năng xử lý các tình huống sẵn sàng chiến đấu vào thực tiễn hoạt động của địa phương. Đồng thời tổ chức đánh giá kết quả công tác tổ chức xây dựng lực lượng huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân cơ động.

Trung đội Dân quân cơ động tham gia các nội dung thi

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 600 cán bộ chiến sỹ các Trung đội Dân quân cơ động tham gia hội thao ở các nội dung: Trung đội trưởng chỉ huy Trung đội thực hành duyệt đội ngũ, đồng diễn võ thể dục, tiểu đội thực hành xử trí tình huống bảo vệ mục tiêu, ném lựu đạn xa, trúng hướng, chạy vũ trang 3.000 m đối với nam, 1.500 m đối với nữ, bắn súng AK bài 1.

Trần Lý