Hội nghị sơ kết công tác nội chính cấp ủy mở rộng quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022.
Tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ái - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan khối Nội chính tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của các cấp, nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trước mắt, các cơ quan liên quan làm việc với xã Giao Hà thống nhất quan điểm đảm bảo an ninh trật tự khi diễn ra Đại hội lần thứ 36 Hội thánh Tin lành Việt Nam; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan nội chính trong công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, quan tâm đến vấn đề khiếu nại tố cáo, vi phạm đất đai, nhất là những vụ việc tồn đọng, kéo dài; cần khẩn trương có giải pháp giải tỏa ki-ốt tại Khu du lịch Quất Lâm trước khi diễn ra mùa du lịch năm 2022.

Thường trực huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Nội chính cấp ủy mở rộng quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Nội chính quý II năm 2022.

Nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, các cơ quan Khối Nội chính đã bám sát nhiệm vụ được giao, nắm chắc địa bàn, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật. Ban Thường vụ huyện ủy đã chỉ đạo các lực lượng thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Toàn huyện đã hoàn thành công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ với 295 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân; tiếp nhận hơn 240 bộ hồ sơ số quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương. Các lực lượng liên quan đã nắm chắc tình hình hoạt động người nước ngoài, Việt kiều về địa phương; tăng cường các hoạt động phòng chống ngăn chặn hoạt động móc nối, lôi kéo, thu thập thông tin và hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, phòng ngừa dịch bệnh. Từ đó chủ động ngăn chặn, phối hợp gỡ bỏ các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, không để ảnh hưởng đến tình hình ANTT. Trong quý I/2022, Công an huyện đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tập trung đấu tranh tội phạm theo chuyên đề, đã xác lập, triệt phá 2 chuyên án đấu tranh với đối tượng chứa chấp và môi giới mại dâm trên địa bàn thị trấn Quất Lâm, Ngô Đồng, bắt khởi tố 5 bị can. Đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, Công an huyện đã bắt khởi tố gần 30 vụ việc về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; xác lập, triệt phá một chuyên án ma túy. Các vụ việc trên lĩnh vực kinh tế, môi trường, vụ việc liên quan đến pháp nổ được các ngành làm án phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật. Những tháng đầu năm, Viện Kiểm sát đã giải quyết 48 vụ với 70 bị can. Trong kỳ, 3 ngành làm án của huyện đã thống nhất xây dựng 6 vụ án trọng điểm, một vụ án áp dụng thủ tục rút gọn để điều tra, truy tố, xét xử. Tòa án nhân dân thụ lý gần 140 vụ, việc các loại; giải quyết xét xử theo tố tụng  93 vụ việc và 4 vụ công nhận kết quả hòa giải thành. Chi cục thi hành án dân sự đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ, tăng cường các biện pháp đôn đốc thi hành án, giải quyết dứt điểm các vụ việc điều kiện thi hành án.

Tại Hội nghị, các cơ quan nội chính đã phân tích, làm rõ một số vấn đề trên địa bàn huyện như xử lý dứt điểm vấn đề liên quan đến đất đai, kế hoạch thực hiện cưỡng chế thi hành án tại xã Giao Thịnh, thị trấn Quất Lâm và xã Giao Hà; vận động tháo dỡ Ki-ốt tại Khu du lịch tắm biển Quất Lâm, thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội tại khu du lịch biển Quất Lâm, mục tiêu là xây dựng khu du lịch biển Quất Lâm không có mại dâm, cờ bạc, ma túy; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh khi Hội thánh Tin lành miền Bắc tổ chức Đại hội lần thứ 36.

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ái - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan khối nội chính tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của các cấp, nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trước mắt, các cơ quan liên quan làm việc với xã Giao Hà thống nhất đảm bảo an ninh trật tự khi diễn ra Đại hội lần thứ 36 Hội thánh Tin lành Miền Bắc; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan nội chính trong công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, quan tâm đến vấn đề khiếu nại tố cáo, vi phạm đất đai, nhất là những vụ việc tồn đọng, kéo dài; cần khẩn trương có giải pháp giải tỏa ki-ốt tại Khu du lịch Quất Lâm trước khi diễn ra mùa du lịch năm 2022./.