Hội nghị công bố quyết định thành lập Đại đội pháo binh 76,2mm huyện Giao Thủy.
Dân quân tự vệ là lực lượng nòng cốt có nhiệm vụ vừa lao động sản xuất, vừa đóng vai trò xung kích trong bảo vệ sản xuất, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, địch họa và các sự cố nghiêm trọng khác. Vì vậy, với 30 cán bộ, chiến sĩ, trong đó đồng chí Vũ Văn Thuận được bổ nhiệm là Đại đội trưởng, đồng chí Phạm Ngọc Ri là Chính trị viên Đại đội Pháo binh 76,2mm huyện Giao Thủy hứa xác định lập trường tư tưởng, thực hiện nghiêm Luật DQTV, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo QPAN.

anh tin bai

Hội nghị công bố quyết định thành lập Đại hội Dân quân Pháo binh 76,2mm huyện Giao Thủy.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Đại đội pháo binh 76,2mm huyện Giao Thủy thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tại xã Giao Phong. Tới dự có Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư TT huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

anh tin bai
Đồng chí Nguyễn Bá Thịnh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng trao quyết định bổ nhiệm cán bộ chỉ huy Đại đội.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy

chúc mừng Đại đội Dân quân Pháo binh 76,2mm huyện Giao Thủy.

Phát biểu tại hội nghị công bố quyết định thành lập đại đội pháo binh 76,2mm huyện Giao Thủy thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thượng tá Nguyễn Bá Thịnh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: dân quân tự vệ là lực lượng nòng cốt có nhiệm vụ vừa lao động sản xuất, vừa đóng vai trò xung kích trong bảo vệ sản xuất, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, địch họa và các sự cố nghiêm trọng khác. Đồng thời phối hợp với lực lượng an ninh giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Để Đại hội Dân quân pháo binh 76,2mm hoạt động có hiệu quả, Ban Chỉ huy quân sự huyện và Đại đội cần phát huy vai trò tham mưu, chấp hành và thực hiện nghiêm kế hoạch, hướng dẫn công tác quốc phòng, quân sự địa phương của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, từ đó tham mưu với Đảng ủy, BCH Quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững  mạnh.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ.

Phối kết hợp với các lực lượng bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm; tham gia phòng thủ dân sự, cứu hộ, cứu nạn; đấu tranh bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, quốc gia, hải đảo, vùng biển, vùng trời Việt Nam, sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Tổ chức huấn luyện, diễn tập, giáo dục chính trị, pháp luật theo quy định kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, đảm bảo an toàn.  Quản lý, sử dụng và bảo quản tốt vũ khí trang bị đã được biên chế./.

Cao Nhung