image banner
Mời họp

image advertisement

Đồng chí Trần Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn.
Lượt xem: 677
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương cần sớm tổ chức thực hiện phần việc do xã quản lý, hạn chế các vụ tai nạn, va chạm giao thông xảy ra trong quá trình tuyến đường đang thi công. Các điểm đường giao nhau với đường trục xã, liên xã tiến hành sơn gờ giảm tốc, đường trong khu dân cư, lối mở phải làm gờ giảm tốc. Đồng thời lắp đặt đèn chiếu sáng, phát quang cây xanh để người tham gia giao thông quan sát khi tới các tuyến đường giao nhau.  Phòng Kinh tế hạ tầng, Công an huyện báo cáo đề xuất trong việc lắp đặt thêm biển báo, đèn tín hiệu khi tuyến đường hoàn thành. Tuyên truyền vận động người dân không nên tham gia gia giao thông khi tuyến đường chưa thông xe, đảm bảo an toàn cho chính mình và người cùng tham gia giao thông.
anh tin bai

Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa phận xã Bạch Long

Xây dựng tuyến đường bộ ven biển là dự án giao thông đặc biệt quan trọng của quốc gia, ngoài việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội các địa phương ven biển, tuyến đường còn góp phần đảm bảo quốc phòng - an ninh biên giới biển. Tuyến đường bộ ven biển đi qua địa bàn huyện Giao Thủy có chiều dài trên 24 km thuộc địa phận 10 xã, thị trấn hiện đang hoàn thiện khâu cuối cùng trước khi thông xe. Trong quá trình thi công, nhà thầu đã bố trí hệ thống cảnh báo công tác đảm bảo ATGT nhưng chưa có biện pháp hữu hiệu để ngăn không cho các phương tiện ra, vào công trình, dẫn đến tình trạng các phương tiện tham gia giao thông khi đường chưa thông tuyến. Từ đó để xảy ra một số vụ tai nạn, va chạm giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ ven biển với tuyến đường tỉnh lộ, đường huyện, trục xã, liên xã, đường trong khu dân cư.

anh tin bai

Đoạn cầu hẹp, Giao Phong đề xuất lắp đặt biển báo

anh tin bai
anh tin bai

Các điểm giao cắt dọc tuyến

Theo ghi nhận của lực lượng Công an huyện, công an các địa phương, thời điểm trước, trong và sau tết nguyên đán 2024, lưu lượng người về quê ăn tết tham gia giao thông đông, đồng nghĩa với mật độ giao thông trên đường bộ ven biển cũng tăng cao. Qua kiểm tra toàn tuyến có 87 điểm giao cắt tiềm ẩn nguy cơ TNGT; trên tuyến đường những ngày sau Tết người tham gia giao thông vẫn cao, gồm các phương tiện vận tải hàng hóa, người đi xe đạp tập thể dục khá đông. Trước tình hình trên, Ban ATGT huyện Giao Thủy đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh, Sở Giao thông vận tải về công tác đảm bảo an toàn trên tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn đang thi công.

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Trần Thị Ngát – Phó Chủ tịch UBND huyện nắm tình hình, chỉ đạo các địa phương

Ngay sau đó, đồng chí Trần Thị Ngát – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Công an huyện, Phòng Kinh tế hạ tầng đã đi kiểm tra toàn tuyến có chỉ đạo kịp thời đối với các địa phương có tuyến đường đi qua cùng phối hợp thực hiện phần việc theo phân cấp. Qua kiểm tra, một số điểm giao cắt nhà thầu chưa hoàn trả lại mặt bằng tuyến đường do xã quản lý, một số điểm cầu hẹp cần có biển báo. Một số điểm cầu lan can cao, trong khi đó các tuyến đường trục xã mặt nền thấp, dẫn đến người tham gia giao thông rất khó quan sát.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số hộ dân ven đường đề xuất với đoàn công tác phương án bố trí giao thông an toàn

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương cần sớm tổ chức thực hiện phần việc do xã quản lý, hạn chế các vụ tai nạn, va chạm giao thông xảy ra trong quá trình tuyến đường đang thi công. Các điểm đường giao nhau với đường trục xã, liên xã tiến hành sơn gờ giảm tốc, đường trong khu dân cư, lối mở phải làm gồ giảm tốc. Đồng thời lắp đặt đèn chiếu sáng, phát quang cây xanh để người tham gia giao thông quan sát khi tới các tuyến đường giao nhau.  Phòng Kinh tế hạ tầng, Công an huyện báo cáo đề xuất trong việc lắp đặt thêm biển báo, đèn tín hiệu khi tuyến đường hoàn thành. Tuyên truyền vận động người dân không nên tham gia gia giao thông khi tuyến đường chưa thông xe, đảm bảo an toàn cho chính mình và người cùng tham gia giao thông./. 

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy