Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT huyện kiểm tra các điểm bất hợp lý về ATGT tại xã Bình Hòa, Giao Xuân, Giao Hải.
Để hạn chế các vụ việc mất TTATGT xảy ra, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện đã chỉ đạo các địa phương phối hợp với các đơn vị có liên quan tập trung triển khai thực hiện các chỉ đạo của UBND huyện, Ban ATGT huyện, nhất là công tác giải tỏa hành lang ATGT, khắc phục các bất hợp lý trong tổ chức giao thông. Tại các điểm có mật độ giao thông cao, Phòng Kinh tế & Hạ tầng sơn gờ giảm tốc, bổ sung hệ thống biển báo. Khu vực tầm nhìn bị che khuất bởi cây xanh, biển quảng cáo hoặc các vi phạm khác tập trung giải tỏa triệt để xong trước ngày 10/01/2024. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương bố trí lực lượng điều tiết giao thông các giờ cao điểm tại những nơi hay xảy ra TNGT, các điểm giao cắt với tuyến đường bộ ven biển, tỉnh lộ qua địa bàn.

Ngày 07/1/2024, đ/c Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện Giao Thủy cùng đoàn công tác của Ban ATGT huyện gồm: Công an huyện, Phòng Kinh tế & Hạ tầng đã đi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT tại các xã Bình Hòa, Giao Xuân, Giao Hải.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Ban ATGT xã Bình Hòa

tập trung cao công tác đảm bảo trật tự hành lang giao thông

Tại xã Bình Hòa hiện còn 4 điểm bất hợp lý về ATGT đã được Công an huyện rà soát, chỉ rõ. Trong đó điểm giao cắt tuyến đường Bình Lạc khu vực Cồn Nhất thuộc xóm 8, điểm chân cầu Diêm, ngã 3 cầu Quang thuộc xóm 2 trước đó còn nhiều điểm phức tạp như: Lấn chiếm hành lang ATGT làm nơi bán hàng, dừng đỗ xe, đặt biển quảng cáo gây mất ATGT. Tại khu vực điểm giao cắt giữa các tuyến đường thuộc Huyện lộ Bình Xuân với các đường nhánh, đường bộ ven biển khu vực xã Giao Xuân, điểm giao cắt giữa Tỉnh lộ 488 với đường bộ ven biển qua địa phận xã Giao Hải còn nhiều bất hợp lý. Đáng chú ý, tại các điểm giao cắt do nhiều tầm nhìn bị che khuất, hệ thống biển báo chưa được trang bị dẫn đến các vụ tai nạn, va chạm giao thông.

Giao Xuân tổ chức phát quang cây xanh dọc tuyến đường Bình Xuân và các tuyến trục xã

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công tác đảm bảo TT ATGT tại xã Giao Xuân

Tuyến đường bộ ven biển chưa được phép lưu thông

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công tác đảm bảo TT ATGT tại xã Giao Hải

Để hạn chế các vụ việc mất TTATGT xảy ra, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện đã chỉ đạo các địa phương phối hợp với các đơn vị có liên quan tập trung triển khai thực hiện các chỉ đạo của UBND huyện, Ban ATGT huyện, nhất là công tác giải tỏa hành lang ATGT, khắc phục các bất hợp lý trong tổ chức giao thông. Tại các điểm có mật độ giao thông cao Phòng Kinh tế & Hạ tầng sơn gờ giảm tốc, bổ sung hệ thống biển báo. Khu vực tầm nhìn bị che khuất bởi cây xanh, biển quảng cáo  hoặc các vi phạm khác tập trung giải tỏa triệt để xong trước ngày 10/01/2024. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương bố trí lực lượng điều tiết giao thông các giờ cao điểm tại những nơi hay xảy ra TNGT, các điểm giao cắt với tuyến đường bộ ven biển, tỉnh lộ qua địa bàn, duy trì mô hình cổng trường ATGT.

Điểm giao thông khu vực ngã 4 cầu Diêm xã Bình Hòa

Thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, dự báo phương tiện tham gia giao thông ngày càng gia tăng. Cùng với đó việc mua bán hàng hóa diễn ra tấp nập hơn. Chính vì vậy công tác đảm bảo trật tự hành lang ATGT phải được thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Ban ATGT. Nơi nào để xảy ra các điểm bất hợp lý về ATGT, Công an huyện sẽ chụp ảnh, ghi hình báo cáo UBND huyện có giải pháp thực hiện nhằm mục đích giảm các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, nhất là thời điểm trước trong và sau Tết Nguyên đán./.