image banner
Mời họp

image advertisement

Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT xuyên Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Lượt xem: 711
Theo Công an huyện, từ mùng 1 Tết lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường tăng cao, tình hình người điều điều khiển phương tiện chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện đi quá tốc độ, không chú ý quan sát, vi phạm nồng độ cồn có chiều hướng gia tăng. Nhiều phương tiện mô tô chở quá số người quy định, vượt đèn tín hiệu giao thông. Đây là những hành vi vi phạm dễ dẫn đến TNGT. Công an huyện đề nghị mỗi người dân khi tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định pháp luật, đảm bảo ATGT cho chính mình và người cùng tham gia giao thông.
anh tin bai

Đội CSGT trật tự Công an huyện, Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên Thị trấn Ngô Đồng, Bình Hòa

tham gia điều tiết, hỗ trợ người giao thông

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh về việc đảm bảo TTATGT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thời gian qua Công an tỉnh, huyện Giao Thủy đã tập trung cao công tác tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý vi phạm pháp luật ATGT. Tuy nhiên tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông chưa nghiêm túc, là nguyên nhân dẫn đến tai nạn, va chạm giao thông.

anh tin bai

Để TTATGT được đảm bảo, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã trực 100% quân số, đảm bảo ATGT tại các điểm có mật độ giao thông cao xuyên Tết, nhất là khu vực ngã ba, ngã tư, nơi tập trung đông người tại Thị trấn Ngô Đồng, các địa phương dọc tuyến Quốc lộ 37B, Tỉnh lộ 488, 489. Chỉ trong ngày mùng 2 Tết, đã phát hiện 18 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn cùng hàng chục vi phạm khác phải xử lý hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

anh tin bai
 
anh tin bai

Đội CSGT trật tự làm công tác điều tiết giao thông tại những điểm có mật độ giao thông cao

Theo Công an huyện, những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tình hình TTATGT giao thông trên địa bàn huyện tương đối đảm bảo. Mặc dù mật độ phương tiện và người tham gia giao thông cao song với sự kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông, ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng lên, chính vì vậy tình hình vi phạm giao thông được giảm đáng kể. Nhất là vào đêm Giao Thừa, tình hình TTATGT được đảm bảo, không có vụ việc xảy ra. Tuy vậy từ mùng 1 Tết lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường tăng cao, tình hình người điều điều khiển phương tiện chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện đi quá tốc độ, không chú ý quan sát, vi phạm nồng độ cồn có chiều hướng gia tăng. Nhiều phương tiện mô tô chở quá số người quy định, vượt đèn tín hiệu giao thông. Đây là những hành vi vi phạm dễ dẫn đến TNGT. Công an huyện đề nghị mỗi người dân khi tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định: Đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, chú ý khi tham gia giao thông trên đường, đi chậm, tuân thủ quy định về biển báo, đèn tín hiệu. Đặc biệt chú ý đến khu vực giao nhau giữa các tuyến đường người điều khiển phương tiện giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường theo quy định; tránh xe và vượt xe đúng quy định. Đối với các phương tiện vận tải hành khách, lái xe chấp hành nghiêm việc tham gia an toàn. Công an huyện sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo ATGT trên các tuyến đường, vì sự bình yên của nhân dân.

anh tin bai
anh tin bai

Người đi bộ được hướng dẫn sang đường an toàn

anh tin bai

Hỗ trợ nước uống người đi đường

anh tin bai

Điểm ngã tư cầu Diêm, ngã tư Bưu điện mật độ giao thông những ngày sau Tết vẫn ở mức cao

anh tin bai

Để đảm bảo ATGT trên mỗi tuyến đường, ngày mùng 3 tết, Đội CSGT Công an huyện phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Thị trấn Ngô Đồng và xã Bình Hòa làm công tác đảm bảo ATGT tại 2 điểm ngã tư cầu Diêm và Bưu Điện, đồng thời hỗ trợ người đi đường, phát nước uống miễn phí. Mong rằng mỗi người tham gia giao thông trong những ngày sau Tết, bằng bất cứ phương tiện gì đều chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đặc biệt vi phạm về nồng độ cồn với mục tiêu giảm tai nạn, va chạm giao thông, nguyên nhân chính dẫn đến các vụ việc phức tạp trên địa bàn thời gian qua./.

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy