Công an huyện ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm năm 2023.
Để nhân dân đón Noel, vui Tết, đón Xuân 2023 an toàn, lành mạnh, Công an huyện Giao Thủy tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán từ ngày 15/11/2022 - 05/02/2023; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình và người dân trên địa bàn nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực, chủ động phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn về người và tài sản vì sự bình yên của nhân dân.
anh tin bai

Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm năm 2023 của lực lượng CA huyện

Tình hình ANTT trên địa bàn vào dịp cuối năm thường diễn biến phức tạp, nhất là vào thời điểm chuẩn bị đón lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Các loại tội phạm như trộm cắp, cướp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, các vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và các tệ nạn cờ bạc, ma túy, mê tín dị đoan sẽ gia tăng hoạt động. Để nhân dân đón Noel, vui Tết, đón Xuân 2023 an toàn, lành mạnh, Công an huyện Giao Thủy tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán từ ngày 15/11/2022 - 05/02/2023; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình và người dân trên địa bàn nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực, chủ động phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Dự và phát biểu tại Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Tiến Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện, Trung tá Trần Đức Tuân – Trưởng Công an huyện; trưởng, phó đội nghiệp vụ, Công an, lực lượng bán chuyên trách xã, thị trấn.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - PCT UBND huyện, trưởng BCĐ138 huyện phát biểu giao nhiệm vụ

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến lễ Noel, Tết Dương lịch 2023, dự báo tình hình ANTT thường phức tạp vào dịp lễ, Tết cuối năm. Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh, tại lễ phát động, Trung tá Trần Đức Tuân – Trưởng Công an huyện đã triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm kêu gọi sự vào cuộc của các cấp, các ngành, cán bộ và nhân dân tham gia giữ gìn ANTT. Phát động mỗi hộ gia đình tăng cường công tác bảo vệ, trông giữ tài sản, đảm bảo an toàn. Khuyến khích lắp đặt hệ thống Camera giám sát an ninh, hệ thống báo chống trộm, an toàn cao. Khi dừng, đậu, đỗ xe bên ngoài hoặc nơi công cộng cần phải có người trông giữ. Đặc biệt khi ra đường, đến chỗ đông người, đi một mình qua những nơi đường vắng, tối cần chú ý bảo quản tài sản đề phòng các loại tội phạm trộm cắp tài sản. Các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, cơ sở thờ tự trên địa bàn thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn trụ sở, bảo vệ tài sản, nhất là vào ngày nghỉ lễ, Tết. Cảnh giác với trường hợp gọi điện thoại, nhắn tin qua facebook, zalo giả mạo là người thân ở nước ngoài hay cán bộ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, cung cấp số tài khoản ngân hàng, mã OTP, chuyển khoản ngân hàng. Cảnh giác khi nhận được những lời mời kinh doanh vàng, tiền ảo, tham gia cộng tác viên bán hàng online với hứa hẹn hưởng “hoa hồng” cao, làm việc tại nhà. Không tham gia các hoạt động mê tín, dị đoan, các tệ nạn xã hội cờ bạc, ma túy, mại dâm dưới bất kỳ hình thức nào. Tuyệt đối không tham gia và kịp thời tố giác các hành vi chế tạo, sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo nổ, pháo hoa nổ. Bởi đó là hành vi vi phạm pháp luật, bị Nhà nước nghiêm cấm, có thể bị xử lý hình sự, gây mất ANTT và có thể nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của mọi người.

anh tin bai

Trung tá Trần Đức Tuân - Trưởng CA huyện phát động lễ ra quân mở đợt cao điểm đảm bảo ANTT năm 2023

Đối với các gia đình, nhà trường cần phối hợp quản lý, giáo dục con em lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, nhất là số thanh thiếu niên hư có biểu hiện vi phạm pháp luật như điều khiển phương tiện giao thông lạng lách, đánh võng; tàng trữ, sử dụng các loại hung khí nguy hiểm để giải quyết mâu thuẫn cá nhân. Chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông, không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia. Không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, lòng lề đường làm nơi dựng rạp hiếu hỉ, buôn bán hàng hóa, tập kết vật liệu xây dựng, đặt biển quảng cáo. Nâng cao cảnh giác, ý thức phòng cháy chữa cháy tại các cơ quan, công sở, doanh nghiệp, trường học, nhà kho, cơ sở sản xuất kinh doanh, trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy, tìm hiểu kiến thức, quy định của pháp luật về PCCC để bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân và gia đình. Ngay sau lễ ra quân, Công an huyện yêu cầu cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng nêu cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, vì sự an toàn và bình yên của nhân dân. Theo kế hoạch, lực lượng Công an sẽ ra quân tuyên tuyên truyền lưu động theo 2 hướng từ trung tâm huyện đi hướng Ba Lạt và thị trấn Quất Lâm nhằm vận động nhân dân cùng hưởng ứng đợt cao điểm.

anh tin bai

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm năm 2023 của lực lượng Công an huyện