Công an huyện mở đợt cao điểm ra quân kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo trật tự ATGT.
Theo đó, Công an huyện sẽ tập trung kiểm soát phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây mất ANTT như vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, vi phạm về tốc độ, vi phạm về cơi nới thùng xe và chở hàng quá tải trọng, quá khổ trên đường bộ, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép...

Sáng ngày 20/6/2022, Công an huyện mở đợt cao điểm ra quân kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ nay đến 20/9/2022. Đồng chí Vũ Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện cùng 90 cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng dự Lễ ra quân.

Đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện phát động Lễ ra quân.

Thực hiện Kế hoạch số 299 ngày 13/6/2022 của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, Kế hoạch số 2343 ngày 14/6/2022 của Giám đốc Công an tỉnh về đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, Công an huyện Giao Thủy đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT. Qua đó nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây mất ANTT như vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, vi phạm về tốc độ trên đường bộ, vi phạm về cơi nới thùng xe và chở hàng quá tải trọng, quá khổ trên đường bộ, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép. Việc kiểm tra, xử lý vi phạm phải được thực hiện triệt để và duy trì thường xuyên, liên tục tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe, đồng thời phát hiện những tồn tại, bất cập kiến nghị các biện pháp giải quyết. Trong quá trình tuần tra kiểm soát phối hợp với các lực lượng tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm việc không phơi thóc lúa, rơm rạ trên các tuyến giao thông, không đốt phụ phẩm nông nghiệp ảnh hưởng đến môi trường và giao thông đường bộ.

90 cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an huyện ra quân đảm bảo ATGT

Để hạn chế các vụ việc xảy ra, đảm bảo ATGT trên địa bàn, Công an huyện đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật theo chuyên đề nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông. Qua đó cảnh báo tình hình tai nạn giao thông, lên án hành vi không chấp hành, chống người thi hành công vụ, tuyên truyền việc truy tố, xét xử các vụ án về TNGT, tuyên truyền gương người tốt thể hiện nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông. Trong quá trình kiểm tra, đối với phương tiện chở hàng quá trọng tải, quá khổ phải bắt buộc hạ tải mới cho phương tiện tiếp tục lưu hành, tiến hành xác minh, làm rõ chủ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

CSGT kiểm soát ATGT đường thủy nội địa

Đối với giao thông đường thủy, Công an huyện kết hợp với Phòng PC08 tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT đường thủy nội địa, xử lý nghiêm đối với phương tiện vi phạm. Chú trọng kiểm tra rà soát và kiên quyết đình chỉ các phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn, đặc biệt là các phương tiện đò ngang, phà chở khách qua sông không thực hiện các quy định về cứu sinh, cứu đắm, chở quá số người quy định. Tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về phòng ngừa tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước đối với trẻ em.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đội cảnh sát giao thông tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến đường như trộm cắp, cướp giật tài sản, tàng trữ vận chuyển trái phép ma túy, vũ khí, vật liệu nổ trái phép, sử dụng giấy phép lái xe giả, vận chuyển hàng cấm. Phối hợp ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng có biểu hiện tụ tập, kích động gây rối an ninh trật tự, phát hiện phương tiện không rõ nguồn gốc, giấy tờ giả, xe là tang vật các vụ án phối hợp điều tra, khám phá án theo đảm bảo ANTT trên địa bàn./.