Công an huyện công khai Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm Trật tự ATGT từ 1/3/2023 -31/12/2023
Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý gồm: Người điều khiển phương tiện giao thông trên đường mà trong máu cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh vượt không đúng quy định, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển và ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các hành vi vi phạm khác theo quy định của pháp luật. Người điều khiển phương tiện giao thông chở hàng quá tải trọng, quá vạch dấu mớn nước an toàn, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo, hoán cải phương tiện, dừng đỗ sai quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định, xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, các hành vi vi phạm khác của pháp luật. Thời gian thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo các Chuyên đề từ 1/3/2023-31/12/2023.

Thực hiện Kế hoạch số 145 của Công an huyện về “Tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá vạch dấu mớn nước an toàn, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo, hoán cải phương tiện”. Kế hoạch số 146 của Công an huyện về “Tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề Người điều khiển phương tiện giao thông, đường bộ, đường thủy nội địa mà trong hơi thở có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”. Công an huyện Giao Thủy thông báo công khai nội dung Kế hoạch để người dân biết và chấp hành nghiêm sự kiểm soát của lực lượng làm nhiệm vụ.

Công an huyện Thông báo công khai các Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông

Theo đó, Lực lượng CSGT Công an huyện phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an, Tổ công tác theo Quyết định 919 của Công an huyện Giao Thủy tăng cường tuần tra kiểm soát theo các chuyên đề trên. Tuyến địa bàn tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm gồm Thị trấn Ngô Đồng, TT Quất Lâm , xã Giao Thịnh, xã Hoành Sơn, xã Giao Nhân, ngã ba Đại Đồng - Hồng Thuận. Phối hợp tuần tra trên Quốc lộ 37B, chủ động tổ chức tuần tra trên tuyến tỉnh lộ 488, 489, 489B, tuyến đê TW, huyện lộ Bình Xuân, các tuyến đường liên xã, các tuyến đường thuộc địa bàn xã, thị trấn trong toàn huyện. Địa bàn giáp ranh phức tạp về TTXH, khu vực trọng điểm phức tạp về ANTT, TTATGT, trật tự công cộng, bến xe, bến phà, bến bãi vật liệu xây dựng, nhà hàng quán ăn, siêu thị…

Tăng cường kiểm tra vi phạm về tải trọng phương tiện,

vi phạm cơi lới thành thùng xe, vi phạm nồng độ cồn và các vi phạm khác

Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý gồm: Người điều khiển phương tiện giao thông trên đường mà trong máu cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh vượt không đúng quy định, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển và ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các hành vi vi phạm khác theo quy định của pháp luật. Người điều khiển phương tiện giao thông chở hàng quá tải trọng, quá vạch dấu mớn nước an toàn, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo, hoán cải phương tiện, dừng đỗ sai quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định, xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, các hành vi vi phạm khác của pháp luật. Thời gian thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo các Chuyên đề từ 1/3/2023 - 31/12/2023./.