Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022 triển khai kế hoạch diễn tập.

Căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Giao Thủy xây dựng ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Thời gian diễn tập được tổ chức trong 2 ngày với 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện, gồm chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ, thực hành tác chiến phòng thủ. Trong vấn đề huấn luyện 5 tổ chức thực binh đánh địch vu hồi đường sông có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ. Tình huống giả định đã được Ban Chỉ huy Quân sự huyện nêu rõ, từ đó có kế hoạch tổ chức diễn tập đảm bảo các yêu cầu đề ra.

UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Về dự có Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng cơ quan ban ngành, đoàn thể, đồng chí Chủ tịch UBND xã Giao Phong, Giao Thịnh, TT Quất Lâm, Hoành Sơn.

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy -Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ái – TUV, Bí thư huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị, xã, thị trấn tham gia diễn tập phát huy sức mạnh tổng hợp, tích cực chủ động các tình huống diễn tập theo đúng kịch bản đã xây dựng, sát với thực tế, yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

Tại hội nghị đã kiện toàn Ban chỉ đạo, các tiểu ban giúp việc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Nội dung diễn tập khu vực phòng thủ huyện được Ban chỉ huy Quân sự huyện tham mưu, xây dựng có Sở chỉ huy tại chùa Nổi xã Hoành Sơn, tiếp nhận dự bị động viên tại sân vận động xã Giao Thịnh, các hội nghị vận hành cơ chế tại hội trường nhà văn hóa xã Giao Phong, khu vực thực binh đánh địch vu hồi đường sông tại sông Sò khu neo đậu tàu thuyền TT Quất Lâm.

Thượng tá Tạ Văn Nhân - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện trình bày ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện

Thực hiện mệnh lệnh của Tư lệnh Quân khu 3 về công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022, Nghị quyết số 12 của Tỉnh ủy, Quyết định số 83 của CT UBND tỉnh phê duyệt Đề án “Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, huyện”. Căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Giao Thủy xây dựng ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Thời gian diễn tập được tổ chức trong 2 ngày với 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện gồm chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng; chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ, thực hành tác chiến phòng thủ. Trong vấn đề huấn luyện 5 tổ chức thực binh đánh địch vu hồi đường sông có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ. Tình huống giả định đã được Ban chỉ huy Quân sự huyện nêu rõ, từ đó có kế hoạch tổ chức diễn tập đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại HN

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị tham gia diễn tập tập trung thực hiện theo kế hoạch diễn tập được giao, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị. Tại các địa bàn khu vực diễn tập thực hành, thực binh, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương bám sát kế hoạch, huy động lực lượng, thành phần tham gia diễn tập đáp ứng yêu cầu đề ra./.

Hải Yến