Tặng quà động viên nhân dân khu dân cư xóm 17 xã Giao Thiện bị cách ly.
         Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn lao động và Hội Chữ thập huyện đi thăm, tặng quà động viên nhân dân khu vực xóm 17 xã Giao Thiện đang thực hiện cách ly, phong tỏa.

Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội Chữ thập đỏ, Liên đoàn lao động trao tặng 7 triệu đồng cho nhân dân khu vực phong tỏa xóm 17 xã Giao Thiện

Ngay sau khi phát hiện sản phụ Vũ Thị N. tại Trung tâm Y tế huyện có hộ khẩu thường trú xóm 17 xã Giao Thiện dương tính với SARS-CoV-2. Từ 21 giờ ngày 8/10/2021 xã Giao Thiện tiến hành phong tỏa một phần khu dân cư xóm 17 gồm 7 hộ dân với 25 nhân khẩu và đã thành lập 2 chốt phong tỏa quanh khu vực có ca bệnh. Hiện địa phương đã thành lập các chốt tại các khu vực có nguy cơ cao, khu vực giáp ranh với các địa phương khác, lực lượng an ninh, dân quân tự vệ, cơ sở xóm đội, tổ Covid cộng đồng, tình nguyện viên tham gia trực 24/24h, đảm bảo mọi người dân chấp hành nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Đối với ca bệnh này do chưa xác định được nguồn lây, đến nay đã có chồng, con và mẹ đẻ bệnh nhân Vũ Thị N. dương tính với SARS-CoV-2. Nhằm động viên các hộ dân thuộc khu vực cách ly, MTTQ, Hội Chữ thập đỏ, Liên đoàn lao động huyện, đã trao tặng 7 triệu đồng trích từ nguồn quỹ phòng chống dịch COVID-19 huyện để xã Giao Thiện chuyển tới các hộ dân góp phần nhỏ chia sẻ, hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, địa phương tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe mỗi người dân./.

Trần Lý