Cán bộ và nhân dân trong xóm đã đoàn kết thi đua lao động sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, mở rộng ngành nghề và làm việc tại các Công ty, doanh nghiệp nên tỷ lệ hộ nghèo trong diện bảo trợ xã hội giảm 33% so với năm trước đây, hộ cận nghèo giảm còn 8%. Kinh tế phát triển, nhân dân trong xóm cùng đồng lòng hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, ủng hộ với số tiền hơn 600 triệu đồng. Từ đây, nhiều công trình như đường dong, ngõ xóm, hệ thống đèn đường chiếu sáng, hệ thống thoát nước, thùng chứa rác thải hữu cơ để xử lý tại nguồn, đường hoa cây xanh được triển khai thực hiện.

Ông Lê Đình Phúc - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Bỉnh Di Đông, xã Giao Thịnh

ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thông nhất Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), Khu dân cư xóm Bỉnh Di Đông, xã Giao Thịnh tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân và đón nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Đồng chí Lương Xuân Vĩnh – TVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh – HUV, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Lương Xuân Vĩnh - TVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - HUV, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy tặng hoa chúc mừng.

Xóm Bỉnh Di Đông, xã Giao Thịnh được thành lập từ xóm 4 và xóm 5 theo chủ trương sáp nhập thôn xóm, tổ dân phố. Mặc dù mới thành lập nhưng cán bộ và nhân dân trong xóm đã đoàn kết thi đua lao động sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, mở rộng ngành nghề và làm việc tại các Công ty, doanh nghiệp nên tỷ lệ hộ nghèo trong diện bảo trợ xã hội giảm 33% so với năm trước đây, hộ cận nghèo giảm còn 8%. Kinh tế phát triển, nhân dân trong xóm cùng đồng lòng hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, ủng hộ với số tiền hơn 600 triệu đồng. Từ đây, nhiều công trình đã được xây dựng như 700m lề đường trục xóm được mở rộng với số tiền hơn 200 triệu đồng, nâng cấp hai tuyến đường dong dài 170 m trị giá gần 82 triệu đồng.

Xóm Bỉnh Di Đông được Chủ tịch UBND Huyện công nhận xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Lãnh đạo UBND xã Giao Thịnh tặng hoa chúc mừng.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường, xóm đã vận động nhân dân xây hệ thống rãnh thoát nước hai bên đường có nắp đậy với chiều dài 350 m kết hợp làm hố xử lý nước trước khi thải ra môi trường trị giá trên 100 triệu đồng. Cùng với sự hỗ trợ của UBND xã và xóm 20 triệu đồng, xóm Bỉnh Di Đông cũng đã vận động nhân dân nhân dân mua 200 thùng xử lý rác thải tại nguồn với số tiền 40 triệu đồng. Trên các tuyến đường dong thuộc địa bàn xóm, các đoàn thể có trách nhiệm tự quản, hàng tháng đều tổ chức vệ sinh môi trường. Trên trục đường chính đã trồng 175 cây xanh, lắp đặt hệ thống đèn đường tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp. Thực hiện mục tiêu mỗi gia đình được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, xóm đã vận động được 90% hộ dân đăng ký lắp nước sạch với Công ty nước sạch Quất Lâm, những hộ còn lại thuộc khu ven đê và diện giải tỏa làm đường.

Phong trào văn hóa, văn nghệ xóm Bỉnh Di Đông ngày càng phát triển.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể ngày được các tầng lớp nhân dân quan tâm, rèn luyện, đáng chú ý cán bộ, chiến sỹ quân đội đang công tác trên mọi miền Tổ quốc đã ủng hộ bộ dụng cụ thể thao trị giá 31 triệu đồng; chi hội CCB xóm vận động người con quê hương ủng hộ cải tạo toàn bộ sân bóng, hệ thống điện chiếu sáng tại nhà văn hóa trị giá 35 triệu đồng càng thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao trong khu dân cư.

Xóm Bỉnh Di Đông tặng giấy khen cho gia đình văn hóa xóm Bỉnh Di Đông.

Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà động viên.

Với những kết quả đã đạt được, xóm Bỉnh Bi Đông đã được quyết định công nhận xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021, năm 2022, xóm có 5 gia đình được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu. Nhân dịp này, 10 hộ gia đình thuộc diện khó khăn được tặng quà động viên./.