Ban Thường trực UBMTTQ huyện triển khai công tác quý IV năm 2022
Những tháng đầu năm, UBMTTQ từ huyện đến các xã, thị trấn đã tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới. Phát động toàn dân hưởng ứng, chấp hành pháp luật, kỷ cương trong giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm về kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh trên địa bàn, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi phát triển kinh tế - xã hội thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại hội nghị.

Ban Thường trực UBMTTQ huyện đánh giá kết quả thực hiện công tác mặt trận 9 tháng đầu năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022.

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBMTTQ tỉnh và chương trình thống nhất hành động năm 2022, UBMTTQ từ huyện đến các xã, thị trấn đã tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới. Phát động toàn dân hưởng ứng, chấp hành pháp luật, kỷ cương trong giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm về kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh trên địa bàn, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi phát triển kinh tế - xã hội thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Do đó, trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu đã có 99% tỷ lệ người dân của 28 xóm thực hiện xóm kiểu mẫu hài lòng về kết quả xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, nhiều xóm tỷ lệ này đạt 100%. Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, MTTQ phối hợp với ngành lao động thương binh xã hội và các tổ chức thành viên thăm, tặng hơn 36 nghìn suất trị giá trên 10 tỷ đồng và 1,5 tấn gạo; tiếp nhận và phân bổ 8500 kg gạo trao cho 850 trường hợp khó khăn trên địa bàn. Được sự tài trợ của Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam và dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo xây dựng nhà tình nghĩa huyện, MTTQ cùng với 5 địa phương đã rà soát, trình huyện xét duyệt hỗ trợ mỗi ngôi nhà 100 triệu đồng để xây dựng 5 ngôi nhà; phối hợp với Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh Bắc Nam Định rà soát, hỗ trợ xây dựng 8 nhà đại đoàn kết và một ngôi nhà đoàn kết kết tại xã Giao Long do Hội Phật giáo huyện Giao Thủy hỗ trợ. Trong 9 tháng qua, MTTQ huyện phối hợp với các tổ chức thành viên đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội.

MTTQ thị trấn Ngô Đồng và xã Giao Phong phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Những tháng cuối năm 2022, MTTQ tiếp tục vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua; triển khai và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Bắc Nam Định triển khai xây dựng 7 nhà đại đoàn kết; phối hợp với HĐND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, huyện trước kỳ họp; hướng dẫn MTTQ các xã, thị trấn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri theo quy định ; phối hợp với Ban Đoàn kết công giáo huyện tổ chức Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xây dựng và triển khai kế hoạch phát động tháng hành động “Vì người nghèo”, đồng thời tham gia rà soát, bình xét hộ nghèo năm 2022 đảm bảo đúng đổi tượng, công khai, minh bạch./.