Ban Thường trực UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ VI, khóa XIX nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Ban Thường trực UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ VI, khóa XIX nhiệm kỳ 2019 - 2024, kiện toàn Ủy viên UBMTTQ huyện, khen thưởng những cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lương Hùng Tiến - Phó Chủ tịch TT UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Tô Xuân Hiển - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí  thư Thường trực huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và địa phương, kết hợp đổi mới chất lượng công tác, hình thức tuyên truyền. Nên mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời điểm đầu phát sinh các ca nhiễm gây hoang mang trong nhân dân, nhưng nhờ làm công tác tuyên truyền, vận động, sự chỉ đạo quyết liệt trong từng thời điểm, nhân dân từng bước tin tưởng vào những chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy, cử tri đã phát huy quyền làm chủ, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia. Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, duy trì, nâng cao chương trình xây dựng nông thôn mới, Ban công tác Mặt trận, Tổ Covid cộng đồng đã tích cực tham gia các tổ, chốt kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại các khu dân cư. Phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng và phát động kế hoạch tổ chức vận động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Kết quả đã tiếp nhận trên 980 triệu đồng cùng nhiều vật tư, trang thiết bị y tế và các nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Các tổ chức thành viên cũng đã vận động được gần 190 triệu đồng, triển khai các chương trình như triệu túi nông sản tình nghĩa, triệu túi quà an sinh, triệu phần quà san sẻ yêu thương…

anh tin bai

Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch UBMTTQ huyện triển khai công tác Mặt trận năm 2022.

Trong năm qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng Quỹ Vì người nghèo huyện tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Từ đây đã hỗ trợ 2 gia đình sửa chữa, xây mới nhà Đại đoàn kết và trao 190 suất quà tới các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật. Nhiệm vụ giám sát việc tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19… được thực hiện nghiêm túc. Được sự hướng dẫn kịp thời, hoạt động tôn giáo trên địa bàn diễn ra theo đúng quy định của pháp luật, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

anh tin bai

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc được khen thưởng năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư TT huyện ủy nhấn mạnh, năm 2022 UBMTTQ huyện tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động; tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết số 06 về đẩy mạnh vận động Toàn dân phát triển kinh tế - xã hội gắn với tiếp tục phòng chống, khắc phục tác động của đại dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; chủ động xây dựng chương trình giám sát và phối hợp với một số ngành, đoàn thể tổ chức giám sát theo các chuyên đề; nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận khu dân cư, Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, Tổ hòa giải ở cơ sở. Tập trung thực hiện Pháp lệnh số 34 về Quy chế dân chủ ở cơ sở và Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về giám sát, phản biện xã hội./.

Cao Nhung