image advertisement

UBND huyện họp hội đồng định giá đất năm 2023 tại 8 xã và 2 khu dân cư tập trung xã Giao Tiến, Hoành Sơn.
Hiện đơn vị tư vấn đã có dự thảo phương án xác định giá đất để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 128 lô, diện tích 15.272 m2 của 8 xã và 627 lô tại 2 khu dân cư tập trung xã Giao Tiến và Hoành Sơn diện tích gần 72.300 m2Nhìn chung các diện tích đưa ra đấu giá năm 2023 đều khá thuận tiện về cơ sở hạ tầng, nhiều lô 2 mặt tiền giáp trục đường nhựa, đường bê tông, khu dân cư đông đúc. Các khu dân cư tập trung được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, thuận lợi, đáp ứng mọi điều kiện của nhân dân sinh sống và kinh doanh dịch vụ, là cơ hội để đầu tư và phát triển.

UBND huyện vừa tổ chức Hội nghị thống nhất phương án xác định giá đất để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại 8 xã: Giao Hải, Giao Xuân, Giao Long, Giao An, Hồng Thuận, Giao Tân, Giao Thiện, Giao Hương và 2 khu dân cư tập trung tại xã Giao Tiến và Hoành Sơn. Đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch BND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì HN

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương có diện tích đất đấu giá quyền sử dụng đất năm 2023 phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn, các cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức định giá đất theo từng vị trí theo đúng bảng giá đất Nhà nước quy định. Phấn đấu đến tháng 10/2023 sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại 8 xã và 2 khu dân cư tập trung theo kế hoạch.

Đại diện đơn vị tư vấn trình bày dự thảo phương án xác định giá đất

Hiện đơn vị tư vấn đã có dự thảo phương án xác định giá đất để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 128 lô, diện tích 15.272 m2 của 8 xã và 627 lô tại 2 khu dân cư tập trung xã Giao Tiến và Hoành Sơn diện tích gần 72.300 m2. Theo đó các địa phương, các ngành có liên quan nghiên cứu cho ý kiến. Đối với các xã có diện tích đất đấu giá, đồng chí Chủ tịch UBND, cán bộ địa chính các xã cơ bản nhất trí với phương án xác định giá đất của đơn vị tư vấn, bên cạnh đó một số lô đề nghị điều chỉnh giá cho phù hợp theo đề xuất của địa phương. Cụ thể xã Giao Hải có 9 lô đất, xã Giao Xuân 17 lô, xã Giao Long 5 lô, xã Giao An 22 lô, xã Hồng Thuận 18 lô, xã Giao Tân 16 lô, xã Giao Thiện 35 lô, xã Giao Hương 6 lô. Nhìn chung các diện tích đưa ra đấu giá năm 2023 đều khá thuận tiện về cơ sở hạ tầng, nhiều lô 2 mặt tiền giáp trục đường nhựa, đường bê tông, khu dân cư đông đúc.

Đồng chí Phạm Trung Kiên - Trưởng Phòng Tài chính- Kế hoạch phát biểu tại HN

Tại hội nghị, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Tài nguyên - Môi trường có ý kiến đề xuất điều chỉnh giảm giá một số lô so với giá khởi điểm song không thấp hơn so với giá quy định của Nhà nước. Đối với các khu dân cư tập trung tại Giao Tiến và Hoành Sơn, đại diện địa phương đều đồng tình nhất trí với phương án xác định giá đất khởi điểm. Hiện các khu dân cư tập trung được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, thuận lợi, đáp ứng mọi điều kiện của nhân dân sinh sống và kinh doanh dịch vụ, là cơ hội để đầu tư và phát triển./.