image banner
Mời họp

Ngân hàng chính sách xã hội Giao Thủy triển khai chương trình tín dụng ưu đãi phục hồi và phát triển KTXH theo Nghị quyết 11 của Chính phủ
Lượt xem: 71
Năm 2022 Ngân hàng chính sách xã hội huyện Giao Thủy đã thực hiện chương trình tín dụng ưu đãi phục hồi và phát triển kinh tế - Xã hội theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ hỗ trợ trên địa bàn toàn huyện với gói hỗ trợ 3,5 tỷ đồng cho 70 hộ vay. Theo hướng dẫn, mỗi hộ sẽ được vay 50 triệu đồng với lãi suất ưu đãi, thời hạn vay từ 2 năm trở lên tùy theo nhu cầu của người dân cũng như mục đích sử dụng vốn vay đã được kiểm duyệt.
anh tin bai

Ngân hàng Chính sách xã hội Giao Thủy thực hiện giải ngân theo chương trình tại xã Bình Hòa

      Để hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi, Ngân hàng chính sách xã hội là tổ chức tín dụng luôn đồng hành cùng các gia đình còn nhiều khó khăn, phát triển kinh tế vươn lên ổn định cuộc sống. Với tôn chỉ mục đích đó, những năm qua Ngân hàng chính sách xã hội huyện Giao Thủy đã có nhiều chương trình hỗ trợ nguồn vốn vay thông qua các tổ chức hội đoàn thể nhằm giải ngân đến đúng đối tượng, sử dụng đúng mục đích. Ngoài ra các gói hỗ trợ đột xuất được triển khai là cơ hội, điều kiện thuận lợi để nhân dân có vốn phát triển kinh tế.

     Trong những năm gần đây, tỷ lệ hộ nghèo, trên địa bàn huyện đã giảm, song vẫn nhiều gia đình thuộc diện cận nghèo còn khó khăn về nguồn vốn phát triển kinh tế. Đặc biệt từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 không ít hộ gặp khó khăn trong sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, kinh doanh nhỏ. Thấu hiểu và chia sẻ với thực tế đó, năm 2022 Chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội huyện Giao Thủy đã thực hiện chương trình tín dụng ưu đãi phục hồi và phát triển kinh tế - Xã hội theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ hỗ trợ trên địa bàn toàn huyện với tổng gói hỗ trợ là 3,5 tỷ đồng cho 70 hộ vay. Để người dân tiếp cận với nguồn vốn nhanh, kịp thời, Ngân hàng chính sách xã hội phối hợp với các địa phương rà soát bình xét hộ thuộc diện khó khăn về nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình để được giải ngân theo đúng kế hoạch. Ngày 28/4/2022 tại xã Bình Hòa, việc giải ngân cho các hộ trong diện đã được thực hiện đảm bảo thủ tục nhanh gọn. Theo hướng dẫn, mỗi hộ sẽ được vay 50 triệu đồng với lãi suất ưu đãi 7,92%/năm, hỗ trợ lãi suất 2% , thời hạn vay từ 2 năm trở lên tùy theo nhu cầu của người dân cũng như mục đích sử dụng vốn vay đã được kiểm duyệt.

anh tin bai

Người dân phấn khởi làm thủ tục nhận tiền nhanh gọn

      Để nâng cao mức sống và thu nhập của người dân, giảm hộ nghèo bền vững hướng đến các địa phương không còn hộ nghèo, ngoài sự quan tâm của các cấp các ngành thì việc tạo nguồn vốn vay ưu đãi qua các kênh vay vốn tín dụng là hết sức cần thiết đối với người dân. Tuy vậy, để nguồn vốn được sử dụng hiệu quả, thực hiện nghiêm việc trả gốc lãi đúng kỳ hạn thì mỗi hộ vay vốn phải có kế hoạch trong phát triển kinh tế tại gia đình, ưu tiên phát triển trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh vừa và nhỏ nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Ghi nhận tại chương trình giải ngân gói vay vốn phát triển kinh tế năm 2022 tại xã Bình Hòa, các hộ dân đã được thẩm định trên địa bàn toàn huyện  đều rất phấn khởi làm thủ tục nhận tiền đảm bảo nhanh chóng. Hi vọng rằng, khi dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được khống chế, chủ động thích nghi trong điều kiện bình thường mới, người dân sẽ ổn định phát triển sản xuất kinh doanh, phục hồi nền kinh tế đã bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch, nâng cao thu nhập phù hợp với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu đang được các địa phương hướng đến./.

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy