image banner
Mời họp

Hội Doanh nghiệp huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Lượt xem: 134
Với sự chủ động và thích ứng với sự biến động của thị trường, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện đang dần ổn định, tạo hướng đi mới phù hợp với nền kinh tế đang phục hồi và phát triển. Các tổ nhóm, ngành nghề đã có nhiều hỗ trợ nhau trong phát triển kinh doanh gắn liền với tăng trưởng bền vững. Hội Doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng với huyện trong nhiều nhiệm vụ chính trị, xã hội, được Huyện ủy, UBND huyện ghi nhận đánh giá cao. 

     Hội Doanh nghiệp huyện vừa sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Cao Thành Nam – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đến dự và chỉ đạo tại HN.

anh tin bai

Ông Lương Quốc Toàn - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp báo cáo hoạt động công tác hội 6 tháng năm 2022

     Từ đầu năm đến nay, hoạt động doanh nghiệp trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhất là đối với các lĩnh vực như vận tải, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thủy hải sản. Các ngành xây dựng, kinh doanh vật liệu cũng bị tác động nhiều do ảnh hưởng bởi giá cả vật liệu tăng cao. Tuy vậy với sự chủ động và thích ứng với sự biến động của thị trường và xã hội, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện đang dần ổn định, tạo hướng đi mới phù hợp với nền kinh tế đang phục hồi và phát triển. Chỉ sau 2 năm hoạt động, đến nay Hội Doanh nghiệp huyện đã phát triển 95 hội viên thuộc 5 nhóm ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Nhìn chung các tổ nhóm, ngành nghề đã có nhiều hỗ trợ nhau trong phát triển kinh doanh gắn liền với tăng trưởng bền vững. Thông tin kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và chính quyền các địa phương đến các doanh nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật của Nhà nước như phổ biến chương trình cho vay lãi suất ưu đãi phục vụ sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tham gia đối thoại với doanh nghiệp do UBND huyện tổ chức. Từ đó lấy ý kiến đóng góp, xây dựng cũng như giải quyết khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ trong phát triển doanh nghiệp.

anh tin bai

Ông Nguyễn Văn Đỗ - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện triển khai mục tiêu định hướng hoạt động hội

     Để Hội Doanh nghiệp huyện ngày một phát triển, tại hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động công tác đã có nhiều hội viên là chủ doanh nghiệp kiến nghị, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, phục hồi nền kinh tế trong điều kiện bình thường mới. Nổi bật là Công ty Cổ phần thời trang thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy đã khắc phục khó khăn về nguồn lao động, ổn định, duy trì sản xuất. Khó khăn lớn nhất ở thời điểm này đó là lượng công nhân nghỉ việc do chuyển đổi hoặc xin nghỉ xuất khẩu lao động nhiều dẫn đến nhiều vị trí việc làm bị ảnh hưởng. Chính vì vậy Công ty cần đẩy mạnh tuyên truyền vận động, có chính sách ưu đãi thu hút lao động về làm việc. Trong lĩnh vực xây dựng, khó khăn lớn nhất đặt ra hiện nay là nguồn cát xây, cát đổ bê tông khan hiếm dẫn đến giá cả vật liệu tăng cao. Cùng với đó giá xăng dầu, sắt thép tăng cao cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của doanh nghiệp lĩnh vực vận tải, xây dựng. Về lĩnh vực vận tải hành khách kiến nghị việc quản lý mở tuyến xe cố định hạn chế tua tuyến trùng lặp, là nguyên nhân gây mất ANTT.

anh tin bai

Đ/c Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại HN

      Phát biểu tại HN, đồng chí Cao Thành Nam – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương các doanh nghiệp đã nỗ lực vượt qua khó khăn bởi đại dịch Covid-19, ổn định sản xuất kinh doanh. Đến thời điểm này các doanh nghiệp đều đang dần phục hồi vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, thúc đẩy KTXH phát triển. Hội Doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng với huyện trong nhiều nhiệm vụ chính trị, xã hội, được Huyện ủy, UBND huyện ghi nhận đánh giá cao. Trong thời gian tới, huyện nhà sẽ có nhiều dự án lớn được triển khai, các khu cụm công nghiệp được quy hoạch và xây dựng sẽ giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp liên kết, đưa hoạt động doanh nghiệp tại địa bàn huyện nhà ngày một phát triển nhanh, mạnh, vững chắc hơn./.

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy