BCĐ đầu tư vốn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động mạng lưới tín dụng năm 2023.
            Năm 2023 Ngân hàng NN&PTNT huyện tiếp tục bám sát mục tiêu và định hướng của Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, mục tiêu phát triển kinh tế của huyện, vừa huy động vốn vừa đầu tư tín dụng, đảm bảo vừa tăng trưởng nguồn để tăng trưởng dư nợ với mục tiêu an toàn, hiệu quả. Cụ thể mục tiêu nguồn vốn tăng trưởng năm 2023 là 380 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 11%, số dư tiền gửi đến 31/12/2023 đạt 3.840 tỷ đồng,  dư nợ cho vay 2.860 tỷ đồng, tăng trưởng khách hàng 5%. Thu lãi đạt từ 99-100%, nợ quá hạn giữ mức 0,3%.

Ban Chỉ đạo đầu tư vốn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổng kết hoạt động mạng lưới tín dụng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Triệu Đình Vỵ - Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT huyện đã tới dự.

Đồng chí Lương Quốc Toàn - Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT huyện báo cáo hoạt động mạng lưới tín dụng năm 2022

Năm 2022 dịch bệnh COVID-19 có thời điểm diễn biến phức tạp, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine ảnh hưởng đến an ninh toàn cầu, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân, hoạt động của mạng lưới tín dụng ngân hàng gặp không ít khó khăn. Song dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp nên hoạt động của hệ thống mạng lưới tín dụng Ngân hàng NN&PTNT huyện hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Tổng nguồn vốn nội tệ gần 3.500 tỷ đồng, tăng so với đầu năm 360 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng 11%, đạt 145% kế hoạch năm. Dư nợ cho vay gần 2.700 tỷ đồng cho 9.200 hộ vay, giảm 600 hộ so với đầu năm, số tiền tăng so với đầu năm 162 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 6,5%, hoàn thành 110% kế hoạch năm. Trong đó cho vay hộ sản xuất gần 8.800 hộ với số tiền trên 2.600 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 99%, cho vay doanh nghiệp 8 tỷ đồng, cho vay tiêu dùng qua thấu chi 16 tỷ đồng. Cho vay hỗ trợ lãi suất theo Quyết định 68 là 72 hộ số tiền 25,8 tỷ đồng, dư nợ hiện tại 10 hộ số tiền 1,1 tỷ đồng. Thu lãi cho vay tại các xã, thị thị trấn đạt 97,8%, nợ quá hạn 5,4 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 0,2% tổng dư nợ. Bên cạnh đó, công tác dịch vụ phát triển thẻ ATM đã phát hành trong năm 5.300 thẻ, lũy kế thẻ đã phát hành gần 49 ngàn thẻ. Các dịch vụ bảo hiểm tín dụng, thu hộ tiền điện, trả lương qua tài khoản, thu hộ học phí triển khai hiệu quả. Hoạt động mạng lưới tín dụng năm 2022 với 195 tổ vay vốn. Trong đó số tổ viên còn dư nợ Ngân hàng 9.200 hộ dư nợ gần 2.700 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ vay so với hộ vào tổ trên địa bàn 15%.

Với những kết quả đạt được hoạt động mạng lưới tín dụng năm qua, năm 2023 Ngân hàng NN&PTNT huyện tiếp tục bám sát mục tiêu và định hướng của Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, mục tiêu phát triển kinh tế của huyện. Ban chỉ đạo đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT huyện trên cơ sở vừa huy động vốn vừa đầu tư tín dụng, đảm bảo vừa tăng trưởng nguồn để tăng trưởng dư nợ với mục tiêu an toàn, hiệu quả. Cụ thể mục tiêu nguồn vốn tăng trưởng năm 2023 là 380 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 11%, phấn đấu số dư tiền gửi đến 31/12/2023 đạt 3.840 tỷ đồng, dư nợ cho vay 2.860 tỷ đồng, tăng trưởng khách hàng 5%. Thu lãi đạt từ 99-100%, nợ quá hạn giữ mức 0,3%.

Đồng chí Triệu Đình Vỵ - Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT tỉnh phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Triệu Đình Vỵ - Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT tỉnh và đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân viên Ngân hàng NN&PTNT huyện đã khắc phục khó khăn, ổn định hoạt động mạng lưới tín dụng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND,

Trưởng ban chỉ đạo đầu tư vốn Ngân hàng NN&PTNT huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tuy nhiên, theo dự báo năm 2023 tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến hoạt động tín dụng của ngân hàng. Để giữ vững mức độ tăng trưởng, thúc đẩy kinh tế phát triển đồng chí đề nghị cán bộ, công nhân viên Ngân hàng NN&PTNT huyện tiếp tục thực hiện tốt các chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, bám sát mục tiêu phát triển kinh tế của huyện. Trên cơ sở vừa huy động vốn vừa đầu tư tín dụng, đảm bảo tăng trưởng nguồn vốn, tăng trưởng dư nợ an toàn, hiệu quả. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền huy động nguồn vốn từ các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, đặc biệt nguồn vốn của nhân dân. Đổi mới phong cách giao dịch, nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới tín dụng thu hút khách hàng từ mọi thành phần kinh tế, mở rộng thị phần đầu tư, ưu tiên cho các hộ sản xuất nông nghiệp, khai thác thủy hải sản, ngành nghề nông thôn. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để kiểm tra, giám sát sử dụng nguồn vốn vay. /.

Lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trần Lý