Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 139
  • Trong tuần: 12,321
  • Tất cả: 3,142,934
Lượt xem: 122
Hội nghị đối thoại với Doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Với quan điểm thực hiện mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất vừa chủ động phòng chống tốt dịch bệnh nên các doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì sản xuất, nhất là doanh nghiệp may mặc, dày da tạo việc làm ổn định cho người lao động. Để doanh nghiệp tiếp tục phát triển trong thời gian tới khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Hội Doanh nghiệp đề nghị huyện tạo điều kiện tiêm vắc xin cho người lao động, có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn.

       UBND huyện vừa tổ chức hội nghị gặp mặt đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện về dự chúc mừng nhân kỷ niệm ngày truyền thống hội Doanh nhân Việt Nam.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại

      Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các doanh nghiệp cùng vượt qua khó khăn do đại dịch tiếp tục phát triển ổn định sản xuất, kinh doanh giải quyết tốt việc làm cho người lao động, làm giàu cho quê hương. Huyện sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp vượt qua khó khăn theo quan điểm chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép vừa sản xuất vừa chủ động chống dịch.

Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đối thoại với các Doanh nghiệp

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chia sẻ với khó khăn do tình hình dịch bệnh phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất. Mặc dù vậy với quan điểm thực hiện mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất vừa chủ động phòng chống tốt dịch bệnh nên các doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì sản xuất, nhất là doanh nghiệp may mặc, dày da tạo việc làm ổn định cho người lao động. Để doanh nghiệp tiếp tục phát triển trong thời gian tới khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Hội Doanh nghiệp đề nghị huyện tạo điều kiện tiêm vắc xin cho người lao động, có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Đỗ - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện đề xuất tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp

      Trước những khó khăn do đại dịch, Hội Doanh nghiệp huyện đã đề xuất những vấn đề có liên quan đến việc hỗ trợ vốn vay, do dịch bệnh nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động.Thời gian qua, các chính sách thay đổi liên quan đến chứng minh nhân dân, căn cước công dân dẫn đến tài sản thế chấp vay vốn phải thay đổi thông tin cũng ảnh hưởng đến hoạt động vay vốn. Theo đó, Ngân hàng đã có chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn đối với việc thay đổi số căn cước công dân gắn chip điện tử. Hoặc việc thay đổi xóm, tổ dân phố thực hiện đề án sáp nhập cũng ảnh hưởng đến thông tin cá nhân, đây cũng là khó khăn khi giải quyết hồ sơ vay vốn hoặc các thủ tục hành chính khác. Riêng đối với lĩnh vực vận tải hiện gặp rất nhiều khó khăn, hoạt động vận tải hành khách phải ngưng trệ hoàn toàn ảnh hưởng không nhỏ người lao động và doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực vận tải đề xuất giảm lãi suất vay vốn, khoanh nợ, giãn nợ cho doanh nghiệp khi vay thế chấp mua xe. Các HTX kinh doanh vận tải đề xuất miễn giảm lệ phí bến bãi, có cơ chế hỗ trợ người lao động mất việc làm. Đề xuất huyện quy định rõ, cơ chế cụ thể đối với các loại hình vận tải phù hợp với nhu cầu thực tế người tiêu dùng hiện nay.

      Đối với các doanh nghiệp nước ngoài tại địa bàn huyện như CamFung, Nice Power cũng đã báo cáo tình hình sản xuất của doanh nghiệp. Khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp là việc đi lại giữa các nhà máy, đề nghị huyện hỗ trợ tiêm vắc xin cho nhân viên, người lao động để ổn định sản xuất. Về việc tuyển người lao động tại các công ty khá thuận lợi. Tuy vậy do dịch bệnh nhiều công nhân nghỉ lao động do liên quan đến các ca bệnh.

     Ngay sau khi, nghe đề xuất từ các doanh nghiệp, đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ với khó khăn trước mắt mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Riêng về việc tạo điều kiện tiêm vắc xin huyện sẽ bố trí phân bổ trong thời gian tới. Ý kiến tiếp theo giao cho phòng chuyên môn nghiên cứu tham mưu cấp trên, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp./.

Hải Yến
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy