Huyện Giao Thủy triển khai chiến dịch tiêm Vắc xin phòng COVID-19.
       Ngày 16/9/2021 tại 22 xã, thị trấn tổ chức tiêm Vắc xin phòng COVID-19 đợt V năm 2021 cho nhân viên y tế, cán bộ xã, thị trấn, Bí thư chi bộ, xóm trưởng, thương binh 1/4, bệnh binh 81%, Mẹ Việt Nam anh hùng, tình nguyện viên, Tổ COVID cộng đồng, quản lý các chợ đầu mối, cửa hàng kinh doanh thiết yếu. Giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS với 4.500 mũi.

Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm Vắc xin phòng COVID-19 huyện triển khai kế hoạch tiêm Vắc xin phòng COVID-19 đến các đồng chí Chủ tịch UBND xã, Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn, đại diện các phòng khám đa khoa trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Huyện Giao Thủy triển khai chiến dịch tiêm Vắc xin phòng COVID-19 tại 22 xã, thị trấn

Căn cứ số lượng Vắc xin Sở Y tế phân bổ, huyện Giao Thủy đã triển khai kế hoạch tiêm Vắc xin phòng COVID -19 đợt V năm 2021 tại các xã, thị trấn 4.500 mũi. Đối tượng tiêm gồm nhân viên y tế, cán bộ xã, thị trấn, Bí thư chi bộ, xóm trưởng, thương binh 1/4, bệnh binh 81%, Mẹ Việt Nam anh hùng, tình nguyện viên, Tổ COVID cộng đồng gồm quản lý các chợ đầu mối, cửa hàng kinh doanh thiết yếu. Giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS. Thời gian triển khai tiêm đồng loạt toàn huyện vào ngày 16/9/2021. Trên cơ sở số lượng phân bổ, 22 xã, thị trấn lập danh sách số đối tượng được tiêm theo kế hoạch UBND huyện triển khai.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Để đợt tiêm phòng Vắc xin COVID-19 đợt V năm 2021 đạt hiệu quả, an toàn đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Tùng yêu cầu các xã, thị trấn đảm bảo cơ sở vật chất tại điểm tiêm. UBND xã rà soát lập danh sách đúng người, đúng đối tượng được tiêm chuyển về Trạm Y tế, đảm bảo giữ đúng khoảng cách khi khám sàng lọc cho người dân. Trạm Y tế các xã, thị trấn bố trí nhân lực, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các tổ cấp cứu lưu động của Trung tâm Y tế huyện xử lý kịp thời các tình huống sốc phản vệ sau tiêm. Công an huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình tiêm./.

Trần Lý