Đồng chí Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Lạt trong công tác phòng chống tội phạm và phòng dịch Covid -19
Hiện nay tình hình tội phạm, TNXH, dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị, thời gian tới cán bộ, chiến sĩ đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần người lính cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ vừa đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới tuyến biển vừa tham gia phòng chống dịch an toàn, hiệu quả.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện vừa tới động viên và khen thưởng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Lạt với những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên khu vực biên giới biển và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện

tới kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng Ba Lạt

Đồn Biên phòng Ba Lạt đứng chân trên địa bàn xã Giao An phụ trách tuyến biên phòng tại 4 địa phương là Giao Thiện, Giao An, Giao Lạc, Giao Xuân. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện, từ đầu năm đến nay cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trên các mặt công tác. Nổi bật, trong phòng chống tội phạm đơn vị đã bắt 5 vụ bằng 5 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 2,713 gram heroin. Xử lý hành chính 8 vụ bằng 13 đối tượng có hành vi sử dụng xung điện đánh bắt hải sản, tàng trữ trái phép pháo nổ, đánh bạc. Đáng chú ý, ngày 1/6/2021 tại khu vực cống Cai Đề xã Giao Xuân, Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Ba Lạt đã tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô chở xăng dầu có hành vi bán dầu D.O cho chủ phương tiện nội địa với các lỗi vi phạm không đủ điều kiện mua, bán xăng dầu theo quy định, xử phạt hành chính 75 triệu đồng.

Chủ tịch UBND huyện động viên lực lượng trực chốt tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Ba lạt

Về công tác phòng chống dịch, cán bộ chiến sĩ đơn vị tích cực tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt mọi quy định trong phòng chống dịch Covid-19. Cử cán bộ tham gia cùng địa phương phong tỏa khu cách ly tại xóm 19 xã Giao An cũng như đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly tập trung Vườn quốc gia Xuân Thủy, thị trấn Quất Lâm. Cùng với đó phân công lực lượng tham gia đảm bảo tại các chốt kiểm soát của huyện và lập một chốt kiểm soát dịch tại tại Trạm kiểm soát Ba Lạt, nơi có nhiều người và phương tiện tàu thuyền thường xuyên ra vào khu vực. Mới đây vào ngày 23/8/2021 Trạm Kiểm soát Biên phòng Ba Lạt đã phát hiện bắt giữ một phương tiện thủy nội địa có trọng tải gần 2700 tấn, công suất 750 CV cùng 9 thuyền viên do Bùi Đức Phương sinh năm 1982 trú tại huyện Thủy Nguyên - T.P Hải Phòng làm thuyền trưởng có hành vi vượt chốt kiểm soát dịch bệnh, không chấp hành yêu cầu kiểm tra. Lực lượng biên phòng đã sử dụng phương tiện chuyên dụng truy đuổi, yêu cầu quay về Trạm Kiểm soát Biên phòng xét nghiệm nhanh Covid-19 theo đúng quy định, xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Kiểm tra phương tiện thủy phục vụ tuần tra, kiểm soát trên biển

Với những chiến công xuất sắc, đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương tập thể đơn vị và các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống tội phạm và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hiện nay tình hình tội phạm, TNXH, dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đồng chí đề nghị thời gian tới cán bộ, chiến sĩ đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần người lính cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ, vừa đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới tuyến biển vừa tham gia phòng chống dịch hiệu quả.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện

khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác

Ngay sau đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra việc thực hiện cách ly y tế tại nhà, đồng thời giao trách nhiệm cho địa phương quản lý, giám sát chặt chẽ những trường hợp có liên quan đến các ca bệnh tại Hải Hậu, các trường hợp đi từ vùng có dịch về địa bàn. Trường hợp chống, trốn, không thực hiện theo hướng dẫn về cách ly y tế, xét nghiệm Covid-19 có hình thức xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật./.