Đồng chí Phạm Quang Ái- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19.
       Đồng chí Phạm Quang Ái- TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo BCH quân sự, Công an huyện đã đi thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID -19 cầu Lạc Quần, chốt kiểm soát lưu động tàu thuyền của Đồn biên phòng Quất Lâm tại thị trấn Quất Lâm; làm việc với BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 xã Giao Thịnh.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở các tỉnh thành trong nước, mức độ lây lan rất nhanh. Để hạn chế dịch bệnh lây lan vào địa bàn, 3 huyện Xuân Trường, Hải Hậu và Giao Thủy thành lập chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Tại chốt kiểm soát cầu Lạc Quần, lực lượng Công an, Quân sự, Y tế và đoàn viên thanh niên tình nguyện trực 24/24 giờ thực hiện khai báo y tế, kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn.

Đồng chí Phạm Quang Ái - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

kiểm tra, động viên lực lượng liên ngành tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID -19 cầu Lạc Quần

Kịp thời động viện lực lượng làm nhiệm vụ, đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Quang Ái ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn của các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát cầu Lạc Quần. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, lực lượng liên ngành tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện vào địa bàn, nhất là xe luồng xanh. Đối với chốt kiểm soát lưu động của Đồn Biên phòng Quất Lâm thuộc khu neo đậu tàu thuyền thị trấn Quất Lâm, kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền chở người nhập cảnh trái phép.

Đồng chí Phạm Quang Ái - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

thăm, động viên cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Quất Lâm làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát lưu động tàu thuyền tại Quất Lâm

Sau khi thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã làm việc với BCĐ phòng chống dịch COVID-19 xã Giao Thịnh. Thực hiện sự chỉ đạo của huyện về công tác phòng, chống dịch, thời gian qua xã Giao Thịnh triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch; kiện toàn BCĐ, thành lập 47 Tổ COVID-19 cộng đồng tại 16 xóm đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà soát các trường hợp đi từ vùng có dịch về khai báo y tế, áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định. Hiện Giao Thịnh có 20 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung thị trấn Quất Lâm, 11 trường hợp F2, F3 cách ly tại nhà, 2 trường hợp hết thời gian cách ly tập trung theo dõi sức khỏe tại nhà. Đặc biệt liên quan đến ổ dịch huyện Hải Hậu, xã Giao Thịnh có 66 trường hợp, trong đó có 45 người từng đến thị trấn Yên Định, xóm 13, 20 xã Hải Hưng, xóm 3 xã Hải Hà đang áp dụng biện pháp cách ly tại nhà. Cùng với đó, địa phương tăng thời lượng thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã 3 lần/ngày để nhân dân nâng cao ý thức tự giác phòng, chống dịch. BCĐ phòng, chống dịch xã bố trí lực lượng tình nguyện viên gồm 30 người tham gia trực chốt cầu Thức Hóa, kiểm soát chặt người ra vào địa bàn. Thời gian qua địa phương đã thực hiện Test nhanh cho gần 320 trường hợp đi từ các tỉnh, thành về địa bàn. Ngày 4/9/2021 sẽ tiến hành Test nhanh cho 45 trường hợp liên quan trực tiếp đến ổ dịch Hải Hậu.

làm việc tại xã Giao Thịnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc với BCĐ phòng, chống dịch xã Giao Thịnh, đồng chí Bí thư huyện ủy ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Giao Thịnh tiếp tục vào cuộc quyết liệt, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp trở về từ các tỉnh, thành. Đặc biệt là các trường hợp đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, nhất là đám hỷ giảm quy mô tổ chức. Quản lý tốt di biến động nhân hộ khẩu, những trường hợp đi về địa bàn, trường hợp liên quan đến ổ dịch huyện Hải Hậu./.

Trần Lý