Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 1,860
  • Trong tuần: 14,042
  • Tất cả: 3,144,655
Lượt xem: 410
Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, động viên các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.
    Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, động viên lực lượng liên ngành tại các Chốt soát  kiểm dịch Covid-19, khu cách ly tập trung của huyện và những người đang thực hiện cách ly tại gia đình thuộc thị trấn Quất Lâm.
 

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

kiểm tra, động viên lực lượng liên ngành tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cầu Thức Hóa 

   Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở các tỉnh thành phía Nam, thành phố Hà Nội, ngay từ ngày 1/8/2021, UBND huyện đã thành lập 9 chốt kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn nhằm kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan từ ngoài vào. Đặc biệt, trong các ngày từ 31/8 đến 2/9/2021 tại huyện Hải Hậu đã ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-COV-2 trong cộng đồng. Theo đó, UBND huyện đã tăng cường lực lượng tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và yêu cầu lực lượng liên ngành tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn. Nhất là tại chốt cầu Hà Lạn, cầu Thức Hóa, cầu Nam Điền B, lực lượng liên ngành kiểm soát 24/24 h người đi từ huyện Hải Hậu vào địa bàn và từ huyện Giao Thủy sang huyện Hải Hậu. Đối với công dân từ huyện Hải Hậu vào địa bàn huyện Giao Thủy yêu cầu có giấy Test nhanh kháng nguyên trong vòng 72h, thẻ ra vào huyện (Đối với những công dân chưa có giấy Test nhanh kháng nguyên sẽ tiến hành Test nhanh tại các chốt); tất cả những công dân từ vùng dịch về địa bàn phải lấy mẫu xét nghiệm theo phương thức PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên cùng các loại giấy tờ khác, kinh phí do người dân tự chi trả. Kiên quyết cho quay đầu xe đối với các trường hợp không có lý do hoặc lý do không thực sự cần thiết. Việc cấp thẻ cho người dân đi lại sẽ do Công an huyện, Công an các xã, thị trấn cấp theo mẫu, có thể cấp trực tiếp tại chốt hoặc UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, động viên lực lượng

làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly tập trung của huyện thị trấn Quất Lâm.

    Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND huyện yêu cầu nhân dân trong huyện nếu không có việc cấp bách thì không đến địa bàn huyện Hải Hậu trong thời gian này. Các xã, thị trấn tiếp tục khẩn trương truy vết những người có tiếp xúc với các ca F0 của huyện Hải Hậu; những người đã đến xóm 14,15, 16,17,18,19 thuộc xã Hải Hưng; Tổ dân phố 1,2,3,4,5 thuộc thị trấn Yên Định huyện Hải Hậu từ ngày 23/8 đến 31/8/2021 để phân luồng cách ly theo quy định.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

kiểm tra các gia đình đang có người thực hiện cách ly tại nhà thuộc thị trấn Quất Lâm 

    Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã động viên, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lực lượng liên ngành thường trực đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời yêu cầu lực lượng liên ngành tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh; kiểm soát chặt chẽ những người đến từ vùng dịch, đặc biệt là các lao động ngoài huyện vào địa bàn huyện Giao Thủy. Cán bộ, chiến sĩ trực Chốt kiểm soát khắc phục khó khăn, làm tốt công tác phòng, chống kiểm soát dịch; đồng thời tham gia kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, cùng chung sức, đồng lòng quyết tâm phòng ngừa dịch bệnh./.

Các lực lượng liên ngành kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện qua các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

 

Hoàng Mai 

 Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy