Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 1,667
  • Trong tuần: 13,849
  • Tất cả: 3,144,462
Lượt xem: 264
Huyện Giao Thủy tăng cường kiểm tra, xét nghiệm người có nguy cơ cao trong phòng, chống dịch Covid-19.
 Ngành Giáo dục huyện phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức lấy mẫu Test nhanh cho gần 2.730 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học. Ngay sau khi huyện Hải Hậu phát hiện 12 trường hợp dương tính với SARS- COV-2 tính đến ngày 2/9 đều liên quan đến giáo viên và phụ huynh học sinh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Giao Thủy đã chỉ đạo rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh tại huyện Hải Hậu. Đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 200 trường hợp có liên quan, nhanh chóng xác định nguồn lây, xử lý kịp thời.

 

Đội ngũ nhân viên Y tế thực hiện lấy mẫu Test nhanh tại trường Tiểu học Giao Lạc

     Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện, thời gian qua cùng với tập trung tuyên truyền nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.  Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện đã tập trung triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm Test nhanh Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ chống dịch cũng như lực lượng có nguy cơ cao. Từ ngày 17-20/8/2021 Phòng Y tế và Trung tâm y tế huyện đã tổ chức việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại cơ sở Methadol Giao Yến, Trung tâm Bảo trợ và phòng chống TNXH, nhân viên giao hàng tiết kiệm, Viettel, Siêu thị Lan Chi, Công ty Hon đa Vũ Hoàng Lê, lực lượng y, bác sĩ, bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện với số lượng 500 người. Đối với các doanh nghiệp có số lượng từ 100 người lao động trở lên, chủ doanh nghiệp ngoài thực hiện tốt công tác phòng chống dịch còn phối hợp ngành Y tế tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên cho công nhân, người lao động, kịp thời sàng lọc người mắc bệnh.

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục huyện được xét nghiệm nhanh Covid-19

      Đặc biệt trước thềm năm học mới 2021-2022, ngành Giáo dục huyện đã phối hợp tổ chức lấy mẫu Test nhanh cho gần 2.730 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học, phát hiện 2 trường hợp cho kết quả dương tính. Đối với 2 trường hợp này đã được thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm PCR đều cho kết quả âm tính. Ngay sau khi huyện Hải Hậu phát hiện 12 trường hợp dương tính với SARS- COV-2 tính đến ngày 2/9 đều liên quan đến giáo viên và phụ huynh học sinh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Giao Thủy đã chỉ đạo rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh tại huyện Hải Hậu. Đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 200 trường hợp có liên quan, nhanh chóng xác định nguồn lây, xử lý kịp thời./.

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy